Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớn

0
82

Tự dưng bỏ người yêu lâu năm để lấy cô gái mình không yêu vì muốn thăng tiến, thật sự tôi không làm được.

Tôi và Vân yêu nhau được 5 năm rồi, từ ngày hai đứa mới ra trường xin việc cùng một công ty rồi quen nhau. Hiện tại tôi đã chuyển chỗ làm khác còn Vân vẫn làm ở công ty cũ. Tình cảm của chúng tôi rất tốt đẹp, theo dự định thì sang năm sẽ tổ chức đám cưới.

Hôm trước sếp gọi tôi vào báo cáo công việc. Xong xuôi, ông chợt nhắc đến con gái mình rồi hỏi thẳng tôi nghĩ gì về cô ta. Tôi đã có câu trả lời từ trước, thẳng thắn bảo rằng mình đã có bạn gái lâu năm sắp kết hôn. Sếp còn nói thêm đại ý rằng con gái ông không để bụng, mới yêu đương chưa cưới thì vẫn có quyền chọn lựa, rồi bóng gió hứa hẹn nếu tôi chịu làm rể ông thì sẽ cho nọ kia. Song tôi không quan tâm đến điều đó.

Cách đây mấy tháng, con gái sếp chuyển đến công ty làm, bắt đầu tỏ ra quan tâm đặc biệt đến tôi thì tôi đã đoán được ít nhiều rồi. Không ngờ cô ta lại nhờ bố ra mặt hỏi hộ, đúng là phụ nữ thời nay dạn dĩ quá.

Từ chối sếp xong, thiết nghĩ nếu sếp gây khó dễ trong công việc thì cùng lắm tôi chuyển chỗ làm khác. Chứ tự dưng bỏ người yêu lâu năm để lấy cô gái mình không yêu vì muốn thăng tiến, thật sự tôi không làm được.

Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớnLúc đó tôi mới biết nhà bạn gái mình ở quê cũng giàu có lắm. (Ảnh minh họa)

Tới phòng trọ Vân, tôi kể lại cho bạn gái nghe nhưng cô ấy cứ tủm tỉm cười nhìn tôi không nói. Hóa ra Vân biết con gái sếp để ý tôi rồi vì phát hiện cô nàng nhắn tin cho tôi. Lát sau, Vân mở tủ lấy ra 2 cuốn sổ đưa cho tôi xem khiến tôi choáng nặng. Đó là giấy tờ một căn chung cư ở khu đô thị mới xây dựng, giá trị không rẻ. Ngoài ra còn một sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu mang tên Vân!

Lúc đó tôi mới biết nhà bạn gái mình ở quê cũng giàu có lắm. Ông bà biết chúng tôi sắp kết hôn nên tặng nhà, còn cho riêng con gái sổ tiết kiệm kia. Thực ra Vân đã cầm trong tay số tài sản ấy trước đó một thời gian nhưng cô ấy không nói với tôi. Tới khi chứng kiến tôi sẵn sàng vì bạn gái mà từ chối điều kiện hấp dẫn của sếp, Vân mới quyết định công khai.

Nghĩ lại tôi vẫn thấy thật khó tin. Nhưng phụ nữ thời nay sao ai cũng thông minh và dạn dĩ thế? Bạn gái tôi cứ tưởng hiền lành thật thà mà không ngờ cũng giấu giếm và tìm cách thử tôi. Còn căn nhà, nếu sau này chúng tôi tới ở thì tôi lại mang tiếng ở nhờ nhà vợ, vì dù sao đó cũng là tài sản trước khi kết hôn của cô ấy. Tôi thật khó nghĩ quá, nên cứng rắn tìm cách tự mua nhà rồi mới cưới hay cứ ở tạm căn nhà bố mẹ bạn gái cho đây?

(hoangnguyen…@gmail.com)

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY