Tư vấn kiến trúc nhà cho thuê văn phòng 5,5x20m

0
122
Tư vấn kiến trúc nhà cho thuê văn phòng 5,5x20m
Tư vấn kiến trúc nhà cho thuê văn phòng 5,5x20m

Tôi có một mảnh đất rộng 5,5m x 20m ba mặt thoáng. Mặt tiền 5,5m giáp đường rộng 30m, mặt ngõ bên trái nhà rộng 9m

Tôi có một mảnh đất rộng 5,5m x 20m ba mặt thoáng. Mặt tiền 5,5m giáp đường rộng 30m, mặt ngõ bên trái nhà (nhìn từ đường 30m vào) rộng 9m, ngõ sau nhà rộng 2m. Nhà hướng Đông bắc. Tôi sinh năm 1975, vợ tôi sinh năm 1977.

Trả lời:

Nhu cầu của gia đình anh chị là văn phòng kết hợp nhà ở, với chiều cao công trình 7 tầng. Vì thế chúng tôi dự kiến sẽ bố trí 1 thang máy để phục vụ cho giao thông được thuận lợi.

Tầng 1, là khu vực để xe cho toàn bộ toà nhà, với không gian thông suốt. Khu vực thang máy và thang nội bộ được bố trí sau cùng. Cuối nhà chúng tôi bố trí thêm các lối giao thông nối với khu vực đường liền kề để thuận lợi cho việc ra vào của các phương tiện giao thông. Chiều cao tầng này dự kiến cao+2,7m.

Tư vấn thiết kế

Mặt chính tòa nhà chúng tôi bố trí 1 thang bộ dẫn thẳng lên tầng 2. Tại đây có sảnh nhỏ dẫn vào 1 văn phòng rộng 47m2. Văn phòng này có thể bố trí làm phòng lễ tân cho toàn bộ toà nhà.

Tư vấn thiết kế

Khu vực thang máy, thang bộ, khu vệ sinh nam nữ được bố trí riêng biệt và thông thoáng phía sau cùng khu đất.

Tầng 3,4,5 được phát triển theo trục giao thông chính hợp lý, mỗi tầng có 1 văn phòng rộng 91m2, tràn ngập ánh sáng và thông gió tự nhiên, rất linh hoạt cho việc bố trí các cabin làm việc. Khu vệ sinh nam nữ riêng biệt được bố trí trên 1 trục chính, rất thuận tiện cho việc cấp thoát nước. Khu vực thang máy được bố trí 1 trục kỹ thuật điện kèm theo, thuận tiện cho việc vận hành và sửa chữa khi có sự cố.

Tư vấn thiết kế

Lên tới tầng 6, chúng tôi bố trí 1 không gian mở cho phòng khách từ đây thang bộ được chuyển vào giữa nhà chỉ để phục vụ cho không gian sinh hoạt riêng của gia đình. Với 1 phòng khách rộng rãi, kết hợp tiểu cảnh , cầu thang gỗ, và khu vệ sinh phục vụ riêng, gia đình sẽ có 1 không gian sang trọng, sinh động và thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng. Tại đây chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ khép kín cho bố mẹ với khu vệ sinh riêng, thuận tiện trong sinh hoạt.

Tư vấn thiết kế

Cầu thang bộ dẫn lên tầng 7, chúng tôi bố trí 1 phòng bếp tràn đầy ánh sáng tự nhiên và 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Diện tích khu vệ sinh riêng có thể tăng giảm theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Vì chúng tôi dự kiến công trình sẽ được thiết kế theo phương án sàn không dầm, nên vị trí tường ngăn khu vệ sinh riêng cho phòng ngủ phía trước có thể thay đổi theo nhu cầu. Việc bố trí bếp tại tầng này sẽ giúp cho việc thoát hơi bếp tốt và không bị ảnh hưởng đến các phòng sinh hoạt khác.

Tư vấn thiết kế

Vì để thang máy lên tới tầng 7 phục vụ cho các phòng sinh hoạt riêng, nên chúng tôi phải bố trí thêm 1 tầng tum phục vụ phòng kỹ thuật cho thang máy. Đồng thời bố trí thêm 1 phòng thờ trang trọng cho gia đình. Trước và sau nhà có thể bố trí 2 sân phơi có mái che giúp thuận tiện trong sinh hoạt. Anh chị có thể bố trí sân vườn tiểu cảnh và đặt 1 bộ bàn trà tại đây để thư giãn vào buổi tối.

Tư vấn thiết kế

Với cách bố trí trên, các phòng sử dụng của gia đình luôn thông thoáng, tràn đầy ánh sáng và màu xanh cây lá. Không khí trong nhà được đối lưu tốt, phòng ngủ yên tĩnh và kín đáo.

Công ty CP Kiến Trúc Hà Nội
Website: www.kientruchanoi.vn

LEAVE A REPLY