Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh nhà nghỉ

0
142
Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh nhà nghỉ
Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh nhà nghỉ

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4.92m x 18.49m, dự định xây nhà 7 tầng, 1 tum dùng kinh doanh nhà nghỉ với cơ cấu công năng các tầng sơ bộ như yêu cầu

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 4.92m x 18.49m, dự định xây nhà 7 tầng, 1 tum dùng kinh doanh nhà nghỉ với cơ cấu công năng các tầng sơ bộ như sau:

Tầng 1: 1 phòng khách, không gian để xe, thang máy, thang bộ và 1 vệ sinh chung

Tầng 2: 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng, 1 bếp ăn, 1 kho, thang bộ và thang máy.

Tầng 3: 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, thang bộ và thang máy

Tầng 4, 5, 6: 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín (phòng ngủ ngoài có ban công), thang bộ và thang máy

Tầng 7: 1 phòng ngủ đôi có vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ đơn, 1 phòng sinh hoạt chung& Bếp và bàn ăn, 1 vệ sinh chung.

Tầng tum: sân thượng + phòng giặt

Nhờ Kiến trúc sư lên phương án mặt bằng bố trí không gian sao cho hợp lý.

Chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa vào kích thước đất của gia đình anh và cơ cấu công năng các tầng anh yêu cầu, Kiến trúc Beta Việt đưa ra phương án tư vấn như sau:

Do căn nhà chủ yếu sử dụng làm nhà nghỉ, ngoài việc có một mặt tiền bắt mắt thì các phòng cho khách cần đảm bảo diện tích và cân đối với căn nhà. Điều này được giải quyết với những căn phòng đủ rộng và sáng ở các tầng cho khách thuê phòng.

Mặt bằng Tầng 1:

thiết kế kiến trúc

Tầng 1 cơ cấu không gian bao gồm: phòng khách và quầy tiếp tân, 1 khu để xe, 1 vệ sinh chung, buồng thang máy và cầu thang bộ. Cửa chính làm bằng kính cường lực, có tác dụng lấy ánh sáng cho không gian bên trong, thuận tiện cho việc kinh doanh, bên ngoài là lớp cửa cuốn bảo vệ. Không gian phòng khách và quầy tiếp tân rộng rãi. Nơi để xe đẩy vào phía trong cùng, có cửa phụ mở ra phía sau. Buồng thang máy và cầu thang bộ được đặt gần nhau, thuận tiện cho giao thông đi lại. Phía sau thang máy gần quầy tiếp tân bố trí một kho nhỏ đựng đồ. Một vệ sinh chung thiết kế dưới gầm cầu thang kín đáo, tiết kiệm tối đa diện tích, thuận tiện cho sử dụng.

Mặt bằng Tầng 2:

thiết kế kiến trúc

Tầng 2 cơ cấu không gian bao gồm: 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 1 bếp nấu và 1 phòng là quần áo. Hai phòng ngủ đều đảm bảo thông thoáng. Phòng ngủ phía ngoài lấy sáng qua hệ cửa sổ vách kính lớn, phòng ngủ phía trong lấy sáng qua giếng trời. Một bếp nhỏ thiết kế phía trong cùng có cửa mở ra logia lấy sáng và thoáng khí. Thang máy và thang bộ được lấy sáng qua giếng trời.

Mặt bằng Tầng 3:

thiết kế kiến trúc

Tầng 3 cơ cấu không gian bao gồm 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ đều đảm bảo ánh sáng tự nhiên tối đa và thông gió thoáng khí qua cửa sổ hoặc giếng trời.

Mặt bằng Tầng 4, 5, 6:

thiết kế kiến trúc

Tầng 4, 5, 6 cơ cấu không gian các tầng giống nhau, đều được phân chia thành 3 phòng nghỉ. Ở giữa là cầu thang máy, thang bộ kết hợp với giếng trời giúp thông thoáng lấy áng sáng toàn bộ bên trong ngôi nhà. Các phòng đều có vệ sinh riêng được bố trí hợp lý. Các phòng được lấy sáng tự nhiên từ mặt trước qua cửa sổ vách kính lớn, cửa mở ra ban công hay khoảng giếng trời ở giữa.

Mặt bằng Tầng 7:

thiết kế kiến trúc

Tầng 7 là không gian dành cho sinh hoạt chủ yếu của gia đình gồm: 1 phòng ngủ đôi, 2 phòng ngủ đơn, 1 phòng sinh hoạt chung kếp hợp đặt bàn ăn và bếp nấu,và 1 phòng vệ sinh chung. Phòng ngủ đôi có vệ sinh khép kín, có cửa mở hướng ra logia. Không gian sinh hoạt chung rộng rãi liên thông phòng ăn tạo không gian quây quần của gia đình. Một vệ sinh chung đặt phía trong thuận tiện cho việc sử dụng chung.

Mặt bằng Tầng tum:

thiết kế kiến trúc

thiết kế kiến trúc

Tầng tum là khoảng sân thượng phía trước và phía sau để thoáng và lợp mái nhựa thông minh. Phòng giặt ở khoảng giữa. Ở khoảng sân thượng có thể thiết kế sân vườn, tiểu cảnh mang thiên nhiên đến cho ngôi nhà, tạo khoảng không gian thư giãn, đẹp mắt.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo:

thiết kế kiến trúc

thiết kế kiến trúc

Để không tạo sự nhàm chán trong thiết kế đối với những ngôi nhà vươn cao, kiến trúc sư đã tạo ra một phong cách hiện đại và ấn tượng cho công trình, đặc biệt là những nét phá cách với những khoảng xô lệch ở mặt trước. Những đường nét tạo hình, những khối tường ốp gạch nghiêng sẽ tạo những điểm nhấn độc đáo. Mặt tiền sử dụng các mảng kính lớn kết hợp với những yếu tố trang trí diện tường làm ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Tham khảo các phối cảnh nhà ống khác tại: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-nha-ong.html

Trên đây là giải pháp Công ty Kiến trúc Beta Viet đưa ra để có một mẫu nhà nghỉ 7 tầng, 1 tum như mong muốn của gia đình, vừa đảm bảo yếu tố công năng, thẩm mỹ, thông thoáng phù hợp với mục đích kinh doanh. Một hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ. Chúc gia đình có một công trình đẹp như ý!

KTS. Phạm Tuyên
Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet

LEAVE A REPLY