Canh súp lơ nấu sườn thơm ngon bởi sườn hầm mềm ngọt, cùng nước dùng đậm đà và súp lơ tươi ngon. Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm nên được các bà nội trợ ưu tiên lựa chọn. Không những thơm ngon món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng như: Protein, 59gr Klal, 2gr chất béo, 0,5mg Cholesterol, 16mg Natri, 9,25mg Kali, 7,5gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều Vitamin B60, Vitamin B120, vitamin A, Vitamin, Canxi, Sắt..Rất tốt cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món canh súp lơ nấu sườn, cả nhà thích mê
Cách làm món canh súp lơ nấu sườn, cả nhà thích mê
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300gr sườn heo
- 400gr súp lơ xanh
- 2 nhánh ngò rí
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, đường, hạt nêm, tiêu bột.
* Mẹo:
- Bạn nên chọn bông súp lơ có màu sắc sáng đều, tương đồng với nhau, đối với súp lơ xanh nên chọn màu xanh càng sậm sẽ có hậu ngọt, độ mềm cao.
- Để mua được sườn heo ngon, nên chọn loại có thịt màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt, miếng sườn nhìn vào thấy tươi.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong súp lơ chứa: Calo: 31; Nước: 89%; Đạm: 2.5 grams; Carbohydrates: 6 gram; Đường: 1.5 gram; Chất xơ: 2.4 gam; Chất Béo: 0.4 gram; Vitamin C: 135% RDI; Vitamin A: 11% RDI; Vitamin K: 116% RDI Vitamin B9 (Folate): 14% RDI; Kali: 8% RDI; Photpho: 6% RDI; Selen: 3% RDI
- Trong 50g sườn non có 59gr Klal, 2gr chất béo, 0,5mg Cholesterol, 16mg Natri, 9,25mg Kali, 7,5gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều Vitamin B60, Vitamin B120, vitamin A, Vitamin, Canxi, Sắt.
Những món ăn ngon khác chế biến từ ( súp lơ) bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá diêu hồng chưng tương đậm đà thơm ngon, cực dễ làm
Sơ chế nguyên liệu
- Súp lơ bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành và ngò bạn rửa sạch, cắt ngắn.
- Sườn heo rửa qua với nước muối loãng rồi vớt ra thau để ráo. Chặt sườn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cho sườn heo vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng bột canh,1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường rồi dùng đũa trộn đều.
Bước 2: Chế biến món canh súp lơ nấu sườn, cả nhà thích mê
Chế biến món
- Bạn bắc 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho sườn heo vào nồi, khi nước sôi trở lại bạn tiến hành vớt bọt để nước được trong, nấu trong khoảng 25 – 30 phút rồi cho súp lơ vào nấu cùng, nấu thêm 5 phút nữa, rồi bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Bước 3: Trang trí và trình bày món canh súp lơ nấu sườn, cả nhà thích mê
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu gà hầm nấm siêu bổ dưỡng
Trang trí và trình bày
- Bạn múc canh ra bát, cho thêm hành lá và ngò rí lên trên, rồi rắc thêm 1 chút tiêu bột, để món ăn trông bắt mắt và thêm phần thơm ngon.
* Mẹo:
- Món sườn bạn hầm càng lâu càng tốt, để nước canh được ngọt hơn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Món canh súp lơ nấu sườn heo sau khi hoàn thành, sườn heo mềm ngọt, nước dùng đậm đà và súp lơ vẫn giữ được vị tươi ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Hy vọng rằng với cách làm món canh súp lơ nấu sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản như trên, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ. Sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này, mến chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên nhau!