Tôm rang muối là món ăn quen thuộc dành cho các đấng mày râu ngồi lại bên nhau, nhâm nhi cùng ly bia mát lành. với vị giòn tan nhưng vẫn giữ được vị ngọt béo của tôm, kết hợp với vị mặn mặn cay nồng của muối ớt, làm bao người say mê. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: Calo, chất béo bão hòa, protein, canxi..Đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vni bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn siêu ngon và dễ thực hiện này nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món tôm rang muối giòn tan, thơm lừng
Cách làm món tôm rang muối giòn tan
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Tôm sú 500g
- Ớt đỏ 5 trái
- Bơ 2 thìa
- Dưa leo 1 trái
- Rau xà lách 2 cây
- Tỏi 2 củ
- Rau mùi 50 gr
- Dầu ăn 4 thìa cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)
* Mẹo:
- Để chọn được tôm tươi ngon bạn nên chọn tôm có phần vỏ trong suốt, tôm còn linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân, vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
- Với tôm đông lạnh, bạn nên quan sát phần thịt còn trong suốt, đầu và thân vẫn gắn chặt, thân tôm săn chắc.
Giá trị dinh dưỡng
Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo
Trong 100g tôm tươi chứa:
- Năng lượng: 99 calo.
- Chất béo: 0,3 gram.
- Canxi: 0,2 gram.
- Cholesterol: 189 miligam.
- Natri: 111 miligam.
- Protein: 24 gram.
Những món ăn ngon khác chế biến từ tôm bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cá bống mú hấp thơm ngon, bất bại
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn rửa sạch tôm bằng nước muối loãng, sau đó chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Rồi bạn ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.
- Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
- Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.
Bước 2: Chế biến món tôm rang muối ớt giòn tan, cay nồng
Chế biến món
- Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ. Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
- Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm rang muối ớt giòn tan, cay nồng
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm món cá mó kho tiêu đậm vị, cay nồng
Trang trí và trình bày
- Bạn bày tôm rang muối ớt ra dĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất ngon.
* Mẹo:
- Khi chiên tôm, bạn nhớ trở đều để tôm được chín đều và vàng giòn, không chiên quá lâu tôm sẽ bị khô và phần thịt tôm sẽ mất đi vị tươi ngọt tự nhiên.
- Khi cho muối ớt vào, bạn hạ nhỏ lửa để tôm được thấm đều với gia vị.
Yêu cầu thành phẩm
- Tôm rang muối ớt sau khi hoàn thành, tôm có màu vàng ươm trông bắt mắt, thịt tôm vẫn giữ được độ mềm ngọt tươi tự nhiên, quyện vào muối ớt cay nồng hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vào những hôm thời tiết se lạnh có đĩa tôm rang muối ớt để nhâm nhi cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt bằng nhỉ. Với cách làm đơn giản như trên Gocsuckhoe.edu.vn tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!