Vịt nấu cá mòi nghe tới đây thôi là chúng ta đã thấy lạ lẫm rồi đúng không nào, với cách kết hợp giữa vịt và cá mòi tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Với vị ngọt dai của thịt vịt hòa quyện trong sốt cá mòi đậm vị và hương thơm đặc trưng của cá mòi, khiến ai đã từng thưởng thức qua đều phải nhớ mãi. Không chỉ thơm ngon, món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng như: Protein, calo, chất béo bão hòa..Có trong thịt vịt, và trong cá mòi cũng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món vịt nấu cá mòi thơm ngon, bổ dưỡng
Cách làm món vịt nấu cá mòi thơm ngon, bổ dưỡng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt vịt 500g
- Cá mòi hộp 1 hộp
- Nước dừa 400ml
- Hành tím 70 gr
- Cà rốt 1 củ
- Tỏi 6 tép
- Ớt 3 trái
- Dầu điều 2 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Tương cà 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 50 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
* Mẹo:
- Vịt ngon là thịt phải chắc dày, nhưng không được gầy hoặc béo và nhiều mỡ. Vịt đủ tuổi là vịt đã mọc đủ lông, đủ cánh với đặc điểm dễ nhận biết là điểm mút trên 2 cánh có thể đan chéo lại được với nhau. Bên cạnh đó, vịt phải có ức cùng phao câu to đều, da bụng và da trên cổ dày
Giá trị dinh dưỡng
Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo
- Trong 100g thịt vịt có chứa: 211 calo, 17g protein, 5g chất béo đã bão hòa cùng với 15g chất béo không bão hòa.
- Trong 100g cá mòi chứa: 250 calo, trong đó 125 calo được hình thành từ protein và 125 calo còn lại hình thành từ chất béo.
Những món ăn ngon khác chế biến từ thịt vịt bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chim om dưa đậm đà, lạ miệng đưa cơm
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn làm sạch vịt, bạn dùng muối giấm trắng hoặc rượu và vài lát gừng, chà xát lên thân vịt, để loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước và để ráo, bạn chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn.
- Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt miếng dày khoảng 1/2 lóng tay Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bạn lấy 3 củ hành tím đi băm nhuyễn, còn lại để nguyên củ. Tỏi băm nhuyễn, ớt cũng băm nhuyễn 1 trái (2 trái còn lại để trang trí món ăn).
- Bạn cho thịt vịt vào 1 cái tô to, sau đó đem ướp với một nửa số hành, tỏi đã băm nhuyễn (còn lại để phi thơm lúc nấu đồ ăn) cùng với ớt băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tương cà, 2 muỗng cà phê nước tương cùng với nửa hộp nước sốt cá mòi.
- Trộn đều lên, ướp thịt vịt trong vòng 15 phút, để vịt thấm đều gia vị.
Bước 2: Chế biến món vịt nấu cá mòi thơm ngon, bổ dưỡng
Chế biến món
- Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 50ml dầu ăn để phi thơm hành tỏi, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho phần thịt vịt đã ướp gia vị vào, xào cho đến khi thịt vịt săn lại là được
- Cho vào 400ml nước dừa, có thể cho thêm 50ml nước lọc thêm nếu thấy nước dừa hơi ít. Nấu đến khi sôi đều với lửa vừa.
- Cho tiếp cà rốt vào, đậy nắp lại nấu với lửa vừa cho đến khi thấy thịt vịt và cà rốt mềm là được.
- Rồi bạn cho hết phần cá mòi còn lại cùng với củ hành tím vào, đập nắp nấu thêm khoảng 3 phút. Cuối cùng bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình và cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè rồi tắt bếp và dọn ra thưởng thức thôi.
Bước 3: Trang trí và trình bày món vịt nấu cá mòi thơm ngon, bổ dưỡng
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon như ngoài hàng
Trang trí và trình bày
- Món vịt nấu cá mòi sau khi hoàn thành bạn múc ra bát, trang trí thêm ít lát ớt và rau thơm lên trên, để món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Bạn nhớ ướp thịt vịt đủ thời gian theo công thức để thịt được thấm đều gia vị, khi nấu sẽ ngon hơn.
- Nếu muốn nước dùng sệt hơn 1 chút, bạn có thể thêm 1 ít bột năng vào,nước dùng sẽ đặc sánh hơn. Bạn đun trên lửa nhỏ để thịt vịt được chín đều và thơm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Món vịt nấu cá mòi sau khi hoàn thành, thịt vịt dai mềm vừa phải, thấm đều gia vị, nước sốt cá mòi hòa quyện với nước dừa có vị ngọt thanh, bùi béo.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Thưởng thức món vịt nấu cá mòi cùng với bánh mì, hoặc chén cơm trắng nóng hổi đều rất ngon. Trên đây là công thức làm món vịt nấu cá mòi mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với các bước làm trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đình luôn có những phút giây vui vẻ, thưởng thức ngon miệng bên nhau!