Vừa nói tới chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đã đưa ra đề nghị khiến tôi kinh ngạc

0
76

Tôi ngơ ngác nhìn mẹ chồng tương lai, không ngờ bà lại đưa ra yêu cầu như vậy.

Yêu nhau hơn 2 năm nhưng Vinh mới đưa tôi về ra mắt gia đình vào hôm chủ nhật. Nhà Vinh khá giả, sung túc, bố mẹ đều là giảng viên đã về hưu nên tôi rất áp lực. Dù đã chuẩn bị chu đáo cả về ngoại hình lẫn tinh thần, rồi Vinh cứ luôn miệng khen bố mẹ dễ tính, tôi vẫn hồi hộp, tim đập chân run.

Thế mà ngay khi gặp mẹ chồng tương lai ở cổng, tôi đã ngạc nhiên. Mẹ Vinh hồ hởi ra mở cổng cho chúng tôi, còn hỏi tôi đi đường xa có mệt không, nhanh nhanh vào nhà cho mát.

Vừa nói tới chuyện cưới hỏi, mẹ chồng tương lai đã đưa ra đề nghị khiến tôi kinh ngạcẢnh minh họa

Nhà Vinh có người giúp việc nhưng chuyện nấu nướng là do mẹ anh làm. Bà nói muốn tự tay nấu bữa cơm cho chồng con. Tôi vừa ngồi xuống, bà đã đem ly nước cam lên. Trò chuyện một lúc, tôi có cảm giác thân thiết, gần gũi như người nhà mình. Bố mẹ của người yêu nói chuyện bình dân, giản dị, không hề có sự khắt khe nào.

Đến bữa cơm, mẹ anh bỗng hỏi chúng tôi: “Rồi hai đứa định khi nào cưới để bố mẹ còn biết đường mà lo liệu chứ?”. Tôi giật mình thẹn thùng. Vinh cười bảo anh muốn có vợ lắm rồi nhưng còn phải đợi bố mẹ tới nhà ngỏ lời với đằng gái nữa chứ?

Mẹ chồng tương lai gật gù rồi yêu cầu thẳng thừng: “Cưới rồi thì bố mẹ cho căn hộ ở đường X, hai đứa chuyển tới đó mà ở. Mẹ vẫn giữ quan điểm cũ: chỉ sống gần con, không sống chung với con. Vợ chồng son cũng nên chuyển ra ở riêng cho thoải mái sinh hoạt và tự lập. Nhưng cuối tuần hoặc khi nào rảnh rỗi thì hai đứa phải về nhà với bố mẹ cho vui. Hai đứa thấy thế nào?”.

Mẹ chồng tương lai của tôi có tư tưởng tiến bộ quá khiến tôi “trở tay không kịp”. Bởi Vinh là con trai duy nhất, tôi đã chuẩn bị tinh thần sống chung với bố mẹ chồng, ai dè mọi chuyện đảo ngược thế này.

Thấy thái độ của tôi, mẹ Vinh cũng bật cười. Bà nói hồi chị gái của Vinh lấy chồng cũng thế, bà cũng cho một căn nhà làm của hồi môn, giờ vợ chồng tôi cũng vậy. Nhưng cuối tuần thì phải về nhà, sum họp gia đình để giữ tình đoàn kết và phải thương yêu, giúp đỡ nhau. Ở riêng không phải là “tách riêng, tách biệt” ra khỏi gia đình chung.

Tôi khâm phục cách suy nghĩ của mẹ chồng tương lai. Đương nhiên là tôi âm thầm đồng ý ngay với yêu cầu của bà. Nghĩ bụng chỉ cần cưới là được ra ở riêng, vừa có sẵn nhà, vừa được thoải mái. Nhưng Vinh thì lại không thích ở riêng. Anh bảo sống chung tốt hơn, được bố mẹ đỡ đần nhiều thứ, còn căn nhà kia thì cho thuê để thu tiền hàng tháng. Chưa cưới mà chúng tôi đã có quan điểm bất đồng rồi, phải làm sao để thuyết phục người yêu việc này đây?

Theo My Hanh (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Thời điểm nào trong ngày ung thư phát triển nhanh nhất?
  • Bé gái 6 tuổi cấp cứu vì nuốt 5 viên bi nam châm: Cảnh báo thứ đồ chơi nguy hiểm mà nhiều trẻ yêu thích
  • 9 ‘thực phẩm vàng’ giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng như ‘đổ lửa’
  • LEAVE A REPLY