Xây nhà 3 tầng trên đất 5×15,3m

0
103
Xây nhà 3 tầng trên đất 5×15,3m
Xây nhà 3 tầng trên đất 5×15,3m

Tôi có mảnh đất diện tích 5m x 15,3m, xây hết đất. Hai bên đã có nhà, đằng sau thoáng có thể mở cửa và đua ban công, muốn xây một ngôi nhà 3 tầng

Tôi có mảnh đất diện tích 5m x 15,3m, xây hết đất. Hai bên đã có nhà, đằng sau thoáng có thể mở cửa và đua ban công. Muốn xây một ngôi nhà 3 tầng nhờ công ty Kiến trúc Beta Việt tư vấn với cơ cấu công năng như sau:

Tầng 1 gồm: gara oto, phòng khách, wc, bếp ăn.

Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh sử dụng chung, phòng sinh hoạt chung (đặt bàn uống nước và tivi).

Tầng 3 gồm: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 vệ sinh chung, sân phơi.

Tôi sinh năm 1973, Mặt tiền nhà hướng Tây Bắc, vì hướng Tây Bắc nên cần nghiên cứu giải pháp chống nóng. Phong cách kiến trúc theo hướng hiện đại. Chi phí đầu tư 900 triệu. Rất mong sớm nhận được hồi âm.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với yêu cầu của anh, Kiến trúc Beta Việt đưa ra giải pháp thiết kế nhà để anh tham khảo như sau:

I. Hình thức kiến trúc phối cảnh mặt tiền:

 

tư vấn thiết kế

Thiết kế nhà ống theo phong cách kiến trúc hiện đại, kiểu dáng độc đáo, màu sắc ấn tượng, các vật liệu sử dụng như lan can kính, đá ốp tự nhiên, gạch kính trang trí cho các diện tường. Sự kết hợp các nan betong giả gỗ vừa có tác dụng trang trí cho mặt tiền ngôi nhà, có tác dụng chống nóng hữu hiệu cho nhà hướng Tây.

II. Giải pháp kiến trúc không gian các tầng

Tầng 1:

 

tư vấn thiết kế

Theo yêu cầu của anh, tầng 1 được thiết kế bao gồm gara, phòng khách, bếp ăn và 1 vệ sinh chung. Thiết kế hai lối đi vào nhà, ngoài lối đi qua cửa chính còn có thể qua lối cửa cuốn vào gara và vào phòng khách. Phòng khách được thiết kế ở trung tâm nhà. Ngăn cách giữa không gian phòng khách và gara là cửa kính thủy lực. Khu vực bếp ăn được thiết kế phía cuối nhà, được thiết kế thông thoáng bởi các ô cửa sổ kết hợp một cửa phụ được mở ra phía sau. Phòng bếp ăn và phòng khách được ngăn cách nhẹ nhàng bởi quầy bar. Một vệ sinh chung thiết kế nhỏ gọn dưới gầm cầu thang tiết kiệm tối đa diện tích, thuận tiện cho việc sử dụng chung.

Tầng 2:

 

tư vấn thiết kế

Tầng 2 cơ cấu gồm 2 phòng ngủ, 1 không gian sinh hoạt chung và một vệ sinh chung. Hai phòng ngủ được bố trí hai bên. Hai phòng ngủ đều có cửa mở hướng ra ban công để có thể tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh sáng tự nhiên. Sử dụng hệ thống cửa sổ, cửa đi kết hợp mảng kính lớn, vừa kiến tạo vẻ đẹp hiện đại cho mặt tiền công trình, vừa giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên và có được những tầm nhìn đẹp ra cảnh quan bên ngoài. Vệ sinh chung và hành lang khu vực thang là phòng sinh hoạt chung được thiết kế ở giữa, là nút giao thông cho toàn bộ sinh hoạt tầng 2.

Tầng 3:

 

tư vấn thiết kế

Tầng 3 theo cơ cấu gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng giặt, 1 vệ sinh và 1 sân phơi. Phòng thờ được thiết kế phía trước mặt tiền, có cửa mở hướng ra ngoài ban công tạo sự thông thoáng, giữ được tính tôn nghiêm nơi thờ cúng. Ngoài ban công được trang trí bởi các hệ nan gỗ kết hợp với cây xanh, tiểu cảnh nhỏ giúp căn nhà mang thiên nhiên vào nhà một cách tối ưu, vừa tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà.

Một phòng ngủ nhỏ được thiết kế phía trong với diện tích trung bình có thể thiết kế nội thất hài hòa. Một phòng vệ sinh và giặt kết hợp với một sân phơi khá tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Với khoảng sân phơi đó có thể thiết kế góc nhỏ làm sân vườn tiểu cảnh thư giãn khá đẹp.

Mặt bằng mái:

 

tư vấn thiết kế

4. Phối cảnh kiến trúc tham khảo các góc nhìn khác

 

tư vấn thiết kế

tư vấn thiết kế

Tham khảo các phối cảnh biê%3ḅt thự khác tại: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-nha-ong.html

Trên đây là giải pháp mà Công ty Kiến trúc Beta Viet đã đưa ra để chủ đầu tư có tham khảo phương án mặt bằng các tầng và hình thức phối cảnh mặt tiền. Hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các phần thiết kế chi tiết kiến trúc, kết cấu, điện, nước. Xin cảm ơn sự hợp tác của anh với Beta Viet.

Chúc gia đình có một ngôi nhà đẹp như ý!

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet
Website: http://betaviet.com.vn
Hotline: 0915 010 800

LEAVE A REPLY