Lạp xưởng kho trứng cút là món quen thuộc của mỗi nhà vào dịp tết cổ truyền, bởi vị dai ngọt của lạp xưởng hòa cùng trứng cút bùi béo, nước sốt mặn ngọt đậm đà. Làm ấm lên gian bếp của chúng ta. Lạp xưởng có thể chế biến theo nhiều cách như món hấp, chiên, nướng ăn cùng với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Ngoài ra lạp xưởng làm mồi nhậu cho các anh nhâm nhi cũng rất ngon.. Khi kết hợp lạp xưởng cùng trứng cút kho mặn ngọt thì quá tuyệt vời luôn đúng không nào. Những ngày mưa gió không biết làm món gì ăn thì hãy cùng Bếp nhà mỡ trổ tài ngay món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, tròn vị
Công thức làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, tròn vị
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 5 cây lạp xưởng
- 30 quả trứng cút
- 1 ít ớt thái nhỏ
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Tỏi băm: 5g
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt, tiêu.
* Mẹo:
- Khi mua lạp xưởng bạn nên chọn cây có có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Phần vỏ bên ngoài và thịt bên trong gắn chặt nhau, nắn thử thấy mềm mịn, còn đàn hồi là lạp xưởng ngon. Màu sắc bên ngoài có màu đỏ hồng, thấy mỡ với hạt tiêu đều đan vào nhau rõ.
- Để mua được trứng cút ngon, bạn thử lắc nhẹ trứng, nếu không cảm thấy tiếng động nghĩa là trứng tươi, soi thử ánh đèn hay ánh sáng mặt trời thấy khoảng trống trên đầu trứng nhỏ trứng tươi nên mua.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100g lạp xưởng có chứa khoảng 55g Lipid, 20.8g Protid, 52mg Canxi và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Khi ăn lạp xưởng bạn sẽ bổ sung cho cơ thể các loại dưỡng chất này nhưng không thể ăn quá nhiều.
Những món ăn ngon khác chế biến từ (lạp xưởng) bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm ruột cá lóc kho tiêu thơm ngon lạ miệng đậm đà cho bữa cơm
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn đem luộc trứng cút cho chín và bóc vỏ cho sạch, đặt sang một bên, tiếp đến bạn cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2: Chế biến món lạp xưởng kho trứng cút đậm vị, thơm ngon
Chế biến món
- Bạn đun nóng chảo dầu rồi cho lạp xưởng vào chiên sơ qua sau đó cho trứng cút vào đảo sơ. Cho tiếp tỏi xay vào phi thơm rồi đảo đều trứng cút lạp xưởng và tỏi.
- Rồi bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay, 1 ít bột ngọt, 50ml nước lọc khuấy đều làm sốt rim.
- Nếu bạn thích ăn cay thì thêm vào ít ớt cắt nhỏ, rồi cho toàn bộ nước sốt vào chảo đang chiên trứng và lạp xưởng. Bạn để lửa nhỏ và kho cho đến khi thấy nước sốt sánh lại, bạn nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Rồi tắt bếp và bỏ vào ít hành lá thái nhỏ là hoàn thành món ăn rồi đấy ạ.
Bước 3: Trang trí và trình bày món lạp xưởng kho trứng cút đậm vị, thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá basa chiên sả ớt thơm giòn như ngoài hàng
Trang trí và trình bày
- Sau khi món lạp xưởng kho trứng cút hoàn thành, bạn cho ra đĩa và rắc 1 ít tiêu bột và vài lát ớt tươi lên trên. Để món ăn được thơm ngon và bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Khi chiên lạp xưởng và trứng cút, bạn chiên sơ qua để lạp xưởng và trứng cút vừa thơm ngon, nhưng không quá dai.
- Khi kho bạn nên để lửa nhỏ, cho món lạp xưởng và trứng cút được thấm đều gia vị
Yêu cầu thành phẩm
- Lạp xưởng rim trứng cút sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt. Lạp xưởng đậm vị dai ngọt, trứng cút bùi béo, nước sốt đậm vị cay cay, ngọt ngọt. Món ăn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với nguyên liệu dễ tìm mua, các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản chúng ta đã có ngay món ăn thơm ngon hấp dẫn rồi đúng không nào. Hy vọng với chia sẻ trên của Bếp nhà mỡ sẽ giúp cho bạn thực hiện thành công với món ăn này!