Cách làm cá trê om rau muống thơm ngon, lạ miệng

Cá trê om rau muống là món ăn không còn quá xa lạ đối với những gia đình Việt. Món ăn được yêu thích bởi hương vị dai ngon của thịt cá hòa quyện cùng nước cốt đậm đà, giúp kích thích khẩu vị của người ăn.

Cá trê được biết đến là một thực phẩm quen thuộc rất giàu dinh dưỡng. Cá trê rất ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác, đặc biệt cá trê rất giàu omega-3 và vitamin B12 rất tốt cho tim mạch, với tác dụng tuyệt vời này bạn hãy cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện món cá trê om rau muống đãi cả nhà nhé

Thành phẩm món cá trê om rau muống

Công thức chế biến cá trê om rau muống

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá trê om rau muống

  • 500g cá trê
  • 1 bó rau muống
  • Rau ngổ
  • Rau thơm
  • Mẻ
  • Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cá trê: Nên chọn những con cá còn sống là tốt nhất. Nếu không thì chọn những con cá mới bắt và còn tươi. Cá mới bắt lên mắt còn tươi, trong, không bị vẫn đục. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi.
  • Rau muống: Chọn những bó rau muống hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hay bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá trê chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • 16,5g protid, 11,9g lipid, 20 mg canxi, 21 mg photpho, 1mg sắt, 0,1mg vitamin B1, 0,04mg B2, 1,4mg vitamin PP, 178 calo.

Những món ngon được chế biến từ cá trê bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá trê làm sạch xát muối cho sạch nhớt. Rồi dùng dao khứa chéo thân cá để khi xào dễ ngấm gia vị.
  • Rau muống, rau ngổ rửa sạch sau đó ngâm nước muối.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm cá trê om rau muống

  • Cho cá xào nêm mắm muối, mì chính, tỏi cho cá ngấm gia vị và có mùi thơm
  • Sau đó cho nước và mẻ vào nấu để có vị chua theo khẩu vị và khẩu phần ăn.
  • Sau khi ninh cá chín khoảng 10 phút các bạn cho rau muống vào. Đun tiếp cho rau mềm vừa ăn. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp cho rau ngổ để có mùi thơm.

Làm cá trê om rau muống

Làm cá trê om rau muống

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá trê om rau muống ra bát và thưởng thức, món này ăn cùng cơm nóng là rất đưa cơm, bạn chuẩn bị thêm chén nước mắm nữa ăn kèm là ngon hết ý luôn

Thành phẩm món cá trê om rau muống

Thành phẩm món cá trê om rau muống

* Mẹo

  • Nếu muốn loại bỏ nhớt và mùi tanh thì có thể cho cá chần sơ qua nước nóng muối gừng.
  • Để cá thấm đều gia vị thì nên cắt chúng thành những lát mỏng và chiên sơ cho cá săn lại.
  • Thay vì dùng mẻ thì bạn có thể dùng nước cốt chanh. Nó sẽ có vị chua thanh hơn so với mẻ.

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt cá trê vẫn giữ được độ mềm, ngọt tươi. Nước dùng chua chua vừa phải món ăn rất đậm đà. Phần rau muống nấu vừa chín tới, nên vẫn giữ được độ giòn ăn rất ngon

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm cá trê om rau muống mà Bếp Nhà Mỡ vừa được chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị thêm những bữa cơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *