Cá mè vinh chiên giòn ăn kèm với nước mắm chua ngọt khi cắn vào một miếng, các bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, vị ngọt thiên nhiên của cá sẽ hoà lẫn với mùi vị đậm đà của nước chấm thơm lừng. Mọi thứ được kết hợp một cách hoàn hảo tạo ra một món ăn ngon tuyệt vời. Món này các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn là hết sẩy luôn.
Bạn đang đọc: Cách làm cá mè vinh chiên giòn ngon, thơm cực hấp dẫn
Cá mè vinh là nguồn thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ như Protein, Lipid, chất sắt, Kali, Vitamin A, Vitamin PP. Với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá mè vinh đã trở thành thực phẩm được nhiều người dân miền Tây yêu thích, với cách làm đơn giản món cá mè vinh chiên giòn rất ngon miệng mà lại phù hợp với những bạn nào bận rộn không có nhiều thời gian trong việc nấu nướng. Cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực chuẩn bị nguyên liệu thực hiện món ăn này nào
Công thức chế biến cá mè vinh chiên giòn
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm Cá mè vinh chiên giòn
- Cá mè vinh
- Chanh
- Ớt
- Tỏi
- Rau xà lách
- Nước mắm
- Muối
- Dầu ăn
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn mua cá mè vinh tươi ngon
- Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá mè còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi.
- Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước. Đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá mè có chứa
- Năng lượng 144 kcal, Đạm 15.4 g, Canxi 157mg, Nước 75.1 g, Chất béo 9.1 g, Phốt pho 215mg, cùng sắt và các loại vitamin B1, B2, A, acid nicotinic.
Những món ngon được chế biến từ cá mè bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá mè vinh
- Đầu tiên, đánh sạch vảy cá mè, loại bỏ phần ruột bên trong, cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá rồi đem rửa với nước sạch.
- Sau đó, để loại bỏ mùi tanh của cá, dùng muối chà xát thân cá rồi đem rửa sạch nhiều lần nước với nước.
- Để cá dễ ướp, dùng dao khứa đều thân cá.
- Vắt 6 trái chanh vào chén, cho 1 muỗng canh muối vào rồi trộn đều.
- Dùng cọ quét hỗn hợp nước cốt chanh và muối quét khắp thân cá, ướp cá trong 10 phút để cá ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khô cá tra ngon giòn, thơm béo đặc sản Châu Đốc
Sơ chế cá mè vinh
Bước 2: Chiên cá mè vinh
- Băm nhuyễn 5 củ tỏi và 5 trái ớt rồi cho vào 1 chén nước mắm, trộn đều.
- Cho 600ml dầu ăn vào chảo lớn đun sôi, cho cá mè vào chiên với lửa lớn trong 8 phút, sau đó lật cá lại chiên thêm 8 phút nữa rồi tắt bếp.
Chiên cá mè vinh
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Vớt cá đã chiên ra cho vào dĩa cho dưa leo thái miếng vào trang trí xung quanh dĩa. Cuối cùng, cho thêm 1 chén nước mắm ớt tỏi lên chấm cùng là ngon tuyệt cú mè
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm giò bê chuẩn vị Nghệ An
Thành phẩm món cá mè vinh chiên giòn
* Mẹo
- Ướp cá trong 10 phút để cá ngấm gia vị khi ăn ngon đậm vị hơn
- Khi chiên cá nên canh lửa để cá giòn bên ngoài chín đều bên trong
- Không chiên cá quá lâu chỉ nên chiên cá khoảng 8 phút mỗi mặt chiên lâu cá bị khô ăn không ngon
- Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy
- Để cá chiên ăn ngon đậm vị hơn, chấm kèm nước mắm ớt tỏi ăn đậm đà hơn
Yêu cầu thành phẩm
Cá mè vinh chiên giòn nguyên con sẽ có màu vàng đẹp mắt. Thịt cá giòn rụm béo ngậy hòa cùng rau sống sẽ khiến bạn ăn ngon không dừng lại được.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là món cá mè vinh chiên giòn đã nhanh chóng được hoàn thành rồi. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử ngay công thức này để trổ tài cho gia đình bạn cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thực hiện thành công