Nếu nhắc đến những món ăn đậm đà hương vị quê hương chắc chắn bỏ qua món cá bống rim là một thiếu sót quá lớn. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm cuối tuần càng thêm ấm cùng. Trong bài viết hôm nay, Gocsuckhoe.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá bống rim đơn giản nhưng mà siêu ngon dưới đây, cùng theo dõi nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm cá bống rim đậm hương vị quê hương
Hướng dẫn cách làm cá bống rim đậm hương vị quê hương
Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món cá bống rim
Nguyên liệu chế biến món cá bống rim
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- Cá bống: 300g
- Gia vị thông dụng: Nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm
- Ớt, hành lá, gừng
* Mẹo chọn cá bống ngon
Để làm món cá bống rim ngon, bạn cần phải chọn được cá ngon:
- Nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, phần da bóng và họa tiết sáng nổi bật đồng thời có độ trong suốt nhất định.
- Chọn những con cá trơn, khi cầm lên tay chắc thịt và phần thịt cá có độ đàn hồi nhất định, không quá mềm hay bị hôi.
- Không nên chọn những con quá có, màu đục hoặc phần thịt bị nhão, có mùi hôi.
Giá trị dinh dưỡng
- Cá bống rất tốt cho người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc sau sinh, người ăn kém, chậm tiêu, tiêu chảy, kiết lỵ. Cá bống giàu protein, ít chất béo, có các sinh tố B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca.
Hướng dẫn cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mè hấp bia thơm ngon, đơn giản, ăn không tanh
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn dùng muối bóp kỹ cá bống cho sạch nhớt rồi sau đó rửa sạch lại với nước.
- Tiếp đến, cho 1 thìa cơm muối trắng vào và ướp khoảng 20 phút cho cá bống cứng lại.
- Sau khi ướp xong, bạn rửa sạch cá bống dưới vòi nước chảy để cá hết mặn rồi để ráo nước.
- Hành lá thì bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ớt thái lát.
- Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến món cá bống rim
Chế biến món cá bống rim
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 1 lượng dầu ăn vừa phải và đun nóng.
- Sau khi dầu nóng thì cho cá bống vào và chiên vàng giòn cả 2 mặt rồi vớt ra.
- Pha một hỗn hợp bao gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm và 100ml nước. Bạn khuấy đều lên đến khi tan hết.
- Bạn lấy một chảo khác đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó, cho gừng vào phi thơm lên rồi đổ hỗn hợp vừa pha và một ít ớt vào đun sôi.
- Tiếp đến, cho cá bống đã rán vàng vào xóc đều cho ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá vào xóc đều lên rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Các món ăn khác từ cá bống bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày cá bống rim
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món cá hồi hấp thơm ngon, bổ dưỡng
Trang trí và trình bày cá bống rim
- Bạn bày cá bống rim ra đĩa và trang trí thêm hoa ớt cay cho đẹp mắt.
* Mẹo chế biến
- Bạn nên dùng gừng và rượu trắng để rửa cá có thể khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.
Yêu cầu thành phẩm
Món cá bống rim sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Cá bống khi ăn giòn thơm và đậm đà gia vị rất là ngon. Món này mà ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món cá bống rim đậm chất quê hương Việt Nam rồi phải không nào. Để bữa ăn thêm phong phú thì nên bổ sung món này vào thực đơn nhé, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công.