Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Bánh tằm bì xíu mại là món bánh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Hương vị thơm ngon và có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu. Tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện món bánh tằm bì xíu mại này nhé.

Bạn đang đọc: Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Nguyên liệu chế biến

  • 400gram thịt nạc dăm
  • 3 quả cà chua băm
  • 2 củ hành tím băm
  • Hành lá thái nhỏ
  • Tỏi băm
  • Dầu màu điều
  • 50 gr Bột năng
  • 1 củ hành tím
  • 200gr bột nếp
  • 50 gr bột gạo
  • Gia vị thường dùng: Dầu ăn, nước mắm, giấm, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng.

* Mẹo:

  • Khi lựa thịt heo, bạn nên chọn phần thịt nạc vai vừa có cả mỡ xen nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bột nếp, gạo chứa rất nhiều dưỡng chất , thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Tốt cho gan và những người có lượng đường trong máu cao. Còn trong thịt lợn chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10g vitamin A. Và dinh dưỡng trong các nguyên liệu đi kèm khác.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mè kho tương thơm ngon đậm vị

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cho 200 gram bột nếp, 50 gram bột gạo và 50 gram bột năng vào tô trộn đều. Sau đó cho từ từ 150 ml nước sôi vào dùng muỗng trộn đều bột và nước rồi dùng tay nhồi đến khi bột mịn và không dính tay.
  • Tiếp theo bạn ngắt bột và dùng 2 lòng bàn tay lăn bột thành sợi vừa ăn, rồi bạn rắc bên ngoài sợi bánh một lớp bột áo để bánh không bị dính. Rồi bạn lấy thịt nạc dăm chà muối giấm, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn. Bỏ thịt băm vào tô nêm nếm 1 thìa cà muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê rượu trắng trộn đều. Tiếp tục cho vào ít hành tím tỏi băm, hành lá, tiêu xay và thêm 1 thìa canh dầu ăn trộn đều. Bạn vắt thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

Chế biến món

  • Bạn cho nồi hấp lên bếp, đợi lúc nồi nước sôi, bạn cho thịt viên vào hấp khoảng 15 phút đến khi thịt chín thì lấy ra. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, tới lúc dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm. Rồi bạn cho nửa thìa canh dầu màu điều vào và cho cà chua băm vào xào chín. Sau đó bạn đổ vào ít nước khuấy đều cà. Hòa 1 thìa canh bột năng với ít nước đổ vào nồi cà chua. Cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường. Rồi bạn cho hết phần thịt hấp vào nấu thêm 2 phút. Nếm lại thấy vừa ăn bạn rắc vào ít tiêu xay và hành lá.
  • Bạn đun sôi nước, cho các sợi bột bánh tằm vào luộc chín, khi thấy bánh nổi lên mặt và bột trong thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm. Bạn cho vào tô 100ml nước lạnh, 20gram đường, 20gram nước mắm, 10gram giấm khuấy tan. Và cho tỏi cùng ớt băm vào trọn đều.

các cách làm( bánh tằm) khác các bạn có thể thử

Bước 3: Trang trí và trình bày món

Các làm bánh tằm xíu mại đậm vị thơm ngon.

>>>>>Xem thêm: Bí quyết để làm cá nâu nấu canh chua thơm ngọt, thanh mát chỉ 3 bước đơn giản

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho bánh tằm ra đĩa, rồi cho sốt thịt xíu mại lên trên, tiếp theo cho dưa leo và rau sống vào. Rồi bạn rưới nước mắm lên bánh tằm. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh tằm xíu mại rồi ạ.

* Mẹo:

  • Khi đun nước luộc bánh tằm, bạn nên đun nước thật sôi, như vậy sẽ làm cho bột bánh nhanh chín và không bị kết dính vào nhau.
  • Pha ít bột năng với nước cho vào xíu mại để nước sốt sánh hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh tằm dai mềm vừa phải ăn kèm với sốt thịt xíu mại, có vị đậm đà của nước sốt, và phần thịt mềm ngọt, hòa cùng nước mắm cay nồng, thêm một chút rau sống và dưa leo giòn mát. Vậy là bạn đã hoàn thiện món bánh tằm xíu mại thơm ngon, hương vị đặc trưng, mà khi đã ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Món ăn tinh tế ở cách chế biến và từng thành phần của món ăn. Tạo nên món bánh tằm xíu mại, đậm vị của nền văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *