Cua là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món cua hấp, cua rang me,… thì hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn món cua biển rang trứng muối thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Món ngon này là sự kết hợp giữa thịt cua và trứng muối tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng không hề ngấy món cua biển rang trứng muối gây thương nhớ cho những ai thưởng thức lần đầu tiên.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm cua rang trứng muối cực ngon chiêu đãi cả nhà
Bí quyết làm cua rang trứng muối cực ngon chiêu đãi cả nhà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Cua biển 2 con khoảng 800g
- Trứng muối 6 quả chỉ lấy lòng đỏ
- Đường 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Bột bắp 100 g
- Dầu ăn 120 ml
- Tỏi băm 10 g
* Mẹo:
- Đối với cua biển bạn nên chọn những con có màu sẫm, yếm chắc, bám chặt vào thân cua. Nếu cua còn sống thi·chân và càng cua phải chuyển động nhịp nhàng, linh hoạt là cua còn tươi, ngon và nhiều thịt. Khi bạn bóp vào yếm cua cảm thấy cứng tay thì đó là con cua chắc, nhiều thịt và ngược lại.
Giá trị dinh dưỡng
- Cua biển ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3. Nó có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học. Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm mắm cá lóc đậm hương vị Miền Tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua sau khi mua về, các bạn dùng bàn chảy đánh rạch thân, chân và rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt bỏ yếm, lột mai, bỏ nang cua rồi cắt làm đôi. Với càng cua bạn dùng dao đập dập sẽ giúp món cua thấm đều vị hơn, không nên quá mạnh tay, sẽ khiến càng cua bị nát nhé.
- Cho cua vào một dĩa lớn rồi rải đều lớp bột bắp lên thân cua.
- Bắc chảo lên bếp rồi đổ 100ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho phần cua vào và chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi cua vừa chín thì gấp ra để ráo dầu.
Bước 2: Làm sốt trứng muối
Bước 2: Làm sốt trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối bạn rửa sạch rồi đem hấp cách thuỷ trong vòng 15 phút cho trứng vừa chín, nhắc xuống để nguội.
- Sau khi lòng đỏ trứng muối nguội bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 20ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm rồi cho trứng muối vào. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.
- Sau hỗn hợp nước sốt bắt đầu sệt lại bạn cho cua đã chiên vào rồi đảo đều trong vòng 10 phút cho thịt cua thấm nước sốt.
Các món ăn khác từ (cua) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang trứng muối
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bạc má hấp sả thơm nức mũi cực đơn giản
Bước 3: Trang trí và trình bày món cua rang trứng muối
- Cho cua ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi!
* Mẹo:
- Bạn không nên chiên cua quá lâu, sẽ khiến thịt cua bị khô khi ăn sẽ không giữ được vị béo vốn có của cua nữa.
Yêu cầu thành phẩm
Cua rang trứng muối sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn không khác gì ngoài nhà hàng. Khi ăn thịt cua thơm ngọt dai dai mềm mềm thấm trọn gia vị và độ béo của trứng muối.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Cua rang trứng muối quả thật là một món ăn không chỉ gây nghiện mà còn rất bổ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ trên của Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giúp bạn có thể chế biến món ăn này một cách hoàn hảo và ngon miệng nhất. Chúc bạn thành công.