Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Gỏi đu đủ da heo giòn sần sật, ăn vào lạ miệng. Quyện cùng với vị nước mắm chua ngọt đậm đà cho món ăn thêm ngon. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu cho món gỏi thêm phần hấp dẫn. Để làm món ăn ngon này hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức sau nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Công thức chế biến gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Da heo 400g
  • Đu đủ 500g
  • Hành tây 50 gr
  • Sả 40 gr
  • Tỏi 15 gr
  • Ớt 15 gr
  • Đậu phộng rang 30 gr
  • Khô bò 30 gr
  • Nước cốt chanh 35 ml
  • Rau mùi, húng quế, bạc hà, kinh giới: mỗi thứ một ít
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua đu đủ xanh ngon

  • Nên chọn đu đủ mỏ vịt làm gỏi. Hình dạng thuôn dài. Đu đủ ngon là loại hai da, vỏ ngoài màu vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti.
  • Nên chọn đu đủ xanh để làm gỏi sẽ giòn hơn. Cầm lên nặng tay, đầu cuống còn dính nhựa, thịt còn cứng. Không nên chọn đu đủ mềm.

Cách chọn mua da heo ngon:

  • Da heo ngon nên chọn da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai và miếng da dày, phẳng, kích thước lớn dễ sơn chế. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng và cắt mỏng dễ bị nát không giòn.
  • Da heo hồng hào có độ đàn hồi và không có mùi hôi là da heo ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một quả đu đủ nhỏ (152 gram) chứa: Calo: 59, Carbohydrate: 15 gram, Chất xơ: 3 gram, Protein: 1 gram, Vitamin C: 157% RDI, Vitamin A: 33% RDI, Folate (vitamin B9): 14% RDI, Kali: 11% RDI.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm gỏi đu đủ da heo ngon hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đu đủ cắt làm đôi hoặc làm tư rồi ngâm vào chậu nước khoảng 5-10 phút cho ra hết nhựa.
  • Sau đó rửa sạch gọt vỏ và bổ ra, bỏ hạt. Cắt bỏ phần cùi đắng ở đầu cuống rồi bào thành sợi.
  • Bào đến đâu ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng đến đó cho thêm vài cục đá lạnh để đu đủ trắng, giòn hơn.
  • Rau thơm làm sạch cắt nhỏ.
  • Tỏi ớt làm sạch băm nhỏ.
  • Da heo cạ sạch và xát với muối, chanh hoặc giấm rồi rửa sạch khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước.
  • Cho da heo vào nồi thêm nước ngập da heo. Thêm 1 muỗng canh hạt nêm + 50g hành tây + 40g sả luộc khoảng 15-20 phút ở lửa lớn cho chín.
  • Da heo vớt ra cho vào tô nước lạnh thêm ít chanh ngâm trong 5 phút cho da heo giòn và không bị thâm.
  • Sau đó vớt ra để ráo.
  • Đem da heo thái mỏng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món măng xào tỏi đơn giản, thơm ngon

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Bào đu đủ

Bước 2: Trộn gỏi

  • Cho da heo và đu đủ đã bào vào tô lớn. Thêm 40ml nước mắm vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau.
  • Thêm 55g đường + 35ml nước cốt chanh và tỏi, ớt băm nhỏ trộn đều cho gỏi thấm.
  • Sau đó cho rau mùi, húng quế, bạc hà và kinh giới trộn đều lần nữa.
  • Gỏi da heo có thể rắc thêm ít bò khô cho món ăn cay cay hấp dẫn. Thêm ít đậu phộng rang cho vị bùi bùi béo béo.

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

Trộn gỏi đều gia vị

Các món ăn từ đu đủ bạn nên xem:

Bước 3: Thưởng thức

Gỏi đu đủ da heo giòn ngon ăn vào lạ miệng thơm ngon. Vị thanh mát của đu đủ thêm vị thơm của rau và dai giòn của da heo cùng nước mắm đậm đà. Món ăn khiến bao người thổn thức.

Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm món hàu xào mướp thơm ngon, mềm ngọt

Gỏi đu đủ da heo giòn sật

*Mẹo chế biến

  • Ngâm đu đủ trong chậu nước muối pha loãng và thêm 1/2 trái chanh trong 5 phút cho đu đủ giòn trắng.
  • Làm sạch lông heo bằng cách đun sôi khoảng 3 phút cho da heo săn lại. Lấy nhíp nhổ hết lông còn dính trên da heo.
  • Dùng chanh và muối rửa da heo giúp trắng và sạch.
  • Không luộc da heo lâu làm da heo mềm nhũn không ngon.
  • Trộn gỏi chưa quen bạn nên pha nước mắm trộn gỏi riêng rồi nêm nếm vừa đủ mới trộn gỏi.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi đu đủ da heo ăn vào dai giòn sần sật. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Cùng với mùi thơm từ các loại rau và vị bùi đậu phộng rang. Kết hợp độ giòn sần sật và dai của da heo đu đủ thêm ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách làm gỏi đu đủ da heo vừa đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn đang muốn thử món ăn vừa thanh mát và dịu nhẹ mà không quá ngán thì món gỏi này là lựa chọn tuyệt vời. Đừng bỏ qua công thức làm món gỏi đu đủ da heo đơn giản này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *