Nhắc đến món nấm bào ngư xào thịt bò là sẽ nghĩ ngay đây là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Cùng thực hiện ngay nấm bào ngư xào thịt bò mềm thơm và đơn giản dễ làm qua công thức sau nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò mềm thơm và đơn giản
Công thức chế biến nấm bào ngư xào thịt bò
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thịt bò: 200g
- Nấm bào ngư: 200g
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành tím: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, nước tương,…
- Vài cọng ngò và 1 trái ớt để trang trí
*Mẹo chọn nấm bào ngư ngon:
- Nên chọn mua nấm có màu xám hoặc vàng nhẹ, phần mũ nấm to, ít bị rách. Tránh chọn nấm bào ngư bị rách, dập và chảy dịch hôi.
- Thường thì nấm bào ngư thân to sẽ chắc, ngọt và thơm mùi nấm hơn loại nhỏ.
Chọn mua nấm bào ngư đúng cách để làm nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt.
- Nấm bào ngư chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu tương đương với các loại rau xanh. Nấm bào ngư cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm cân, làm đẹp da và tăng cường sức khỏe.
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nấm bào ngư ngâm trong nước muối loãng 3 – 5 phút. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần chân nấm rồi lấy tay xé nhỏ tai nấm ra rồi rửa lại bằng nước lạnh.
- Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 3 – 5 cm. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, đập dập. Hành tây thái múi vừa ăn.
- Ướp thịt cùng với 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa bột ngọt và một ít dầu ăn trong khoảng 15 phút. Cho thêm tỏi đã đập dập vào ướp chung với thịt để khử mùi tanh.
*Mẹo khử mùi hôi thịt bò: Chà xát với một ít muối và gừng đập dập.
Bước 2: Chế biến
- Luộc sơ nấm bào ngư trong khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ vi khuẩn và các chất độc hại.
- Đun nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Hành tím bắt đầu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào tái. Bật lửa ở mức lớn, dùng đũa đảo đều và nhanh tay.
- Khi thấy thịt chín tái gần nửa rồi thì vớt thịt bò ra chén để riêng.
- Cho nấm bào ngư vào chảo nóng xào chín. Sau đó cho thêm hành tây vào xào chung. Nêm thêm một ít gia vị cho vừa miệng. Xào khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm thịt bò vào đảo đều lên.
- Thấy thịt săn lại, chín tới thì cho thêm hành lá vào đảo thêm một lần nữa rồi tắt bếp.
*Mẹo chế biến: Nên dùng nồi inox để luộc nấm hoặc nấu canh nấm. Tránh dùng nồi nhôm vì sẽ làm nấm bị ngả sang màu thâm đen, mất thẩm mỹ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm hến xào hẹ ngon đậm đà hấp dẫn cực đưa cơm
Chế biến thịt bò để làm món nấm bào ngư xào thịt bò
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho món ăn ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu và một vài cọng ngò để món ăn thêm thơm. Trang trí lên vài lát ớt đỏ để món ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Nấm bào ngư xào thịt bò sau khi nấu xong sẽ thơm nức mùi tiêu và hành khắp cả căn bếp. Nấm sau khi chín vẫn giữ được độ giòn, ngọt, không bị nhũn quá. Thịt bò vừa chín tới, vừa thơm vừa mềm ăn với cơm là tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm
Thành phẩm món nấm bào ngư xào thịt bò
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách làm nấm bào ngư xào thịt bò đơn giản như trên, Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà này nhé!