Cách làm nấm sò xào thịt bò ngọt mềm, hấp dẫn

Món nấm sò xào thịt bò là món ăn dễ thực hiện nhưng lại ngon miệng vô cùng. Món ăn này rất phù hợp trong các bữa cơm gia đình hàng ngày của bạn. Cùng vào bếp thực hiện món nấm sò xào thịt bò thơm ngon ngay nhé!

nấm sò xào thịt bò

Công thức chế biến của nấm sò xào thịt bò

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 300g thịt bò
  • 400g nấm sò tươi
  • 2 quả cà chua
  • 100g hành ngò và hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn,…
  • Vài cọng ngò
  • 1 trái ớt

*Mẹo: Để làm món nấm sò xào thịt bò ngon hơn bạn nên chọn loại thịt thăn bò.

Chọn mua nấm sò tươi để làm nguyên liệu chế biến món ăn

Chọn mua nấm sò tươi để làm nguyên liệu chế biến món ăn

Giá trị dinh dưỡng

  • Nấm sò có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin và các axit amin có nguồn gốc thực vật, dễ hấp thụ bởi cơ thể con người. Đặc biệt với hàm lượng protein chiếm tới 33 – 43%, nấm sò có thể thay thế lượng đạm từ động vật.
  • Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm nấm sò xào thịt bò theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lột sạch vỏ hành tím và tỏi. Đem chúng đi thái thật nhỏ rồi bằm cho thật nhuyễn.
  • Rửa qua thịt thăn bò bằng nước muối cho thật sạch. Sau đó rửa lại với nước lạnh 3 lần, rửa cho thật kỹ. Đợi thịt bò cho thật ráo nước.
  • Thái thịt bò bản to, lát mỏng.
  • Ướp thịt bò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa tiêu cho thịt bò được mềm và ngon hơn. Ướp thịt bò khoảng 25 đến 30 phút.
  • Cắt bỏ phần gốc nấm sò đi và đem rửa sạch. Sau đó, ngâm nấm sò vào trong nước vo gạo để được trắng hoặc ngâm chúng vào nước muối đã pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra và rửa lại thêm 1 lần với nước sạch, để ráo nước.

*Mẹo: Cắt thịt bò theo thớ nằm ngang để thịt bò không bị dai.

Bước 2: Chế biến

  • Đặt chảo dầu lên bếp và cho 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung.
  • Cho nấm sò vào xào chung khi cà chua đã bắt đầu mềm.
  • Xào cho tới khi nấm sò chín (khoảng 4 – 5 phút sau khi cho vào chảo) thì tiếp tục cho thịt bò vào xào chung.
  • Đảo đều tay và nêm gia vị: 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm rồi tắt bếp.

Phi hành tỏi thơm vàng rồi cho nấm sò và cà chua vào

Phi hành tỏi thơm vàng rồi cho nấm sò và cà chua vào

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho nấm sò xào thịt bò đã hoàn thành ra dĩa, rắc một ít tiêu lên bề mặt cho thơm hơn và trang trí thêm vào cọng ngò, vài lát ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò mềm thơm kết hợp với nấm sò ngọt, giòn và hương vị đậm đà của gia vị tạo nên một món ăn hoàn hảo. Món này rất thích hợp để dùng với cơm.

Thành phẩm của món nấm sò xào thịt bò

Thành phẩm của món nấm sò xào thịt bò

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với bí quyết nấu món nấm sò xào thịt bò qua cách chế biến trên, hy vọng Bếp Nhà Mỡ có thể giúp bạn thực hiện món ăn này thành công đơn giản để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *