Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Không chỉ có thịt cá hồi giàu dinh dưỡng mà bên trong đầu cá có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Do đó mà món đầu cá hồi chiên nước mắm đậm vị được nhiều người yêu thích. Món ăn chiếm ít thời gian và công thức mà vẫn cho gia đình được bữa ăn ngon tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức sau nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Công thức chế biến đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Đầu cá hồi 300gr
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn đầu cá hồi ngon bạn mua ở các địa chỉ bán hải sản uy tín. Chọn đầu cá có mắt còn trong và không có mùi hôi lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong đầu cá hồi có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Năng lượng: 142 kcal (590 kJ), Chất béo: 6.34g, Protein: 19.84g, Nước: 68.50g, Vitamin A: 40IU, Canxi: 12mg(1%), Sắt: 0.80mg(6%), Magie: 29mg(8%), Phốt pho: 200mg (29%), Kali 490 mg (10%), Natri 44 mg (2%), Kẽm 0.64 mg (6%).

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm đầu cá hồi chiên với nước mắm đậm vị bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi mua về cắt nhỏ. Làm sạch và rửa với nước để ráo.
  • Ớt và tỏi rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên đầu cá hồi

  • Cho dầu ngập chảo và đun khoảng 3 phút cho dầu sôi. Cho đầu cá vào chiên trong 10 phút đến khi đầu cá vàng đều cho ra giấy thấm dầu.
  • Phần dầu còn lại cho tỏi băm vào phi thơm vàng thì vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu cá trê ngon đậm đà cực dễ làm

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Chiên qua đầu cá

Bước 3: Pha nước mắm

  • Cho 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + ớt băm vào khuấy đều cho quyện gia vị.
  • Cho hỗn hợp nước mắm vào ngào với lửa nhỏ cho hết đầu cá và đảo đều. Thêm tỏi phi vào trộn đều sau đó tắt bếp.

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

Làm nước mắm sốt đầu cá

Bước 4: Thưởng thức

Đầu cá hồi chiên nước mắm thơm dậy mùi tỏi. Phần nước mắm quyện vào đầu cá đậm vị. Nước sốt mặn ngọt quyện vào cùng vị cay nhẹ thơm lừng cho món ăn hấp dẫn.

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm kích thích vị giác

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá nục rim mắm đậm vị, thơm ngon cực đưa cơm

Thưởng thức món ăn

*Mẹo chế biến:

  • Làm sạch đầu cá hồi nên xát với ít muối và rửa lại nước lạnh.
  • Để đầu cá chín vàng đều lúc chiên nên trở đều cá.

Yêu cầu thành phẩm

Đầu cá hồi chiên nước mắm thơm ngon. Sự kết hợp giữa các gia vị hòa quyện vào nhau. Cho vào miệng kích thích vị giác, đầu cá bùi béo, mùi thơm từ tỏi ớt hấp dẫn. Ăn kèm với cơm nóng chan thêm ít nước sốt thì quá tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Món ăn đơn giản với các nguyên liệu. Bữa ăn giàu dinh dưỡng mà không tốn nhiều thời gian. Đầu cá hồi chiên nước mắm tận dụng hết bộ phận trên con cá mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Đừng bỏ qua món ăn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *