Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

Cà ri dê là một trong những món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Có rất nhiều cách thức để làm món cà ri dê Ấn Độ nhưng được cách điệu theo nhiều hương vị khác nhau. Dưới đây, Gocsuckhoe.edu.vn sẽ hướng dẫn nấu món cà ri dê Ấn Độ ngon đạt chuẩn vị nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

Công thức chế biến của cà ri dê ấn độ

Phục Vụ: 6 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 750gr thịt dê
  • 150gr khoai môn
  • 150gr hành tây
  • 225ml nước cốt dừa
  • 15gr khoai lang
  • 150gr cà tím
  • 750ml nước quả dừa tươi
  • 3 củ hành tím
  • 4 nhánh xả
  • 3 củ tỏi
  • 2 củ gừng
  • Gia vị: Giấm, Nước mắm, Ớt bột, Tiêu xay, Đường, Bột cà ri Ấn Độ

*Mẹo: Cách chọn thịt dê ngon để nấu món cà ri dê Ấn Độ:

  • Chọn phần thịt dê tơ, tươi, có màu hồng, cơ thịt chắc, không bị chảy nước, không có mùi tanh.
  • Bạn không nên mua thịt dê có thớ thịt lớn vì thịt dê này là dê già, không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt dê là nguồn dinh dưỡng nhiều chất béo không bão hòa. Chính vì đó mà thịt dê làm nguy cơ giảm xơ vữa động mạch và bệnh lý mạch vành ở tim.
  • Những thành phần có trong cà ri như nghệ, rau mùi, bột cà ri,… có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể. Ngoài ra, việc cà ri thường nấu cùng với loại thịt mềm, ít mỡ cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân.

Các món ăn từ thịt dê bạn bên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Thực hiện cà ri dê ấn độ theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai môn, khoai lang gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Xả rửa sạch, cắt từ khúc và đập dập.
  • Hành tím, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần: 1 phần thì băm nhỏ còn 1 phần chỉ cần đập dập không đập nát.
  • Hành tây thái thành từng miếng nhỏ.
  • Cà tím rửa sạch, cắt miếng có độ dày vừa phải.
  • Rửa sạch thịt dê, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

*Mẹo: Khử mùi hôi thịt dê như sau:

  • Trước tiên rửa sạch thịt dê với nước rồi cắt thành từng miếng.
  • Ngâm thịt với rượu trắng pha loãng + gừng đập dập + muối. Sau đó bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho thêm một chút giấm để chần sơ thịt dê. Tiếp theo rửa sạch thịt lại bằng nước là dùng được.
  • Ướp thịt dê đã sơ chế với 20g đường trắng + 20ml nước mắm + 10g hành tím băm nhỏ + 10g tỏi băm nhỏ + 5g gừng băm nhỏ + 5g bột cà ri + 5g bột ớt + 3g bột tiêu xay. Trộn đều các gia vị, bóp nhẹ để ngấm đều vào thịt, để vậy từ 15 – 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mú nướng muối ớt thơm ngon ăn cực cuốn

Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

Sơ chế thịt dê đúng cách để khử mùi hôi

Bước 2: Chế biến

  • Dùng một chiếc nồi cao để nấu cà ri. Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Sau khi dầu nóng thì cho toàn bộ xả khúc đập dập, tỏi hành khô đập dập và phi thơm.
  • Tiếp tục cho thịt dê đã ướp vào xào sơ 4 – 5 phút thì cho 500ml nước dừa vào nồi hầm.
  • Hầm thịt dê với lửa riu riu nhỏ trong khoảng 20 phút thì cho khoai môn, khoai lang, cà tím, hành tây vào nồi hầm chín.
  • Để nồi cari dê Ấn Độ sôi khoảng 5 phút thì cho thêm 30g đường trắng + 30ml nước mắm + 5g bột cà ri Ấn Độ, dùng muôi khuấy đều.
  • Cho tiếp 150ml nước cốt dừa vào nồi để tăng vị béo ngậy, khuấy nhẹ thêm một lần nữa đến khi nồi cari sánh lại, màu đẹp thì tắt bếp.

*Mẹo: Rán sơ qua khoai lang và khoai môn:

  • Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi chảo nóng thì cho khoai vào rán sơ cho vàng xém các cạnh thì tắt bếp, gắp ra đĩa.
  • Rán sơ khoai giúp khoai hạn chế bị mềm và tan khi nấu cà ri.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho cà ri dê ra một chiếc tô tròn, to và sắp xếp rau củ, thịt dê cho gọn gàng. Thêm một chút tiêu và vài cọng ngò lên trên để món ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Miếng thịt dê bạn đã cảm nhận được vị thơm thơm, béo ngậy, cay nhẹ kết hợp với các hương vị đậm đà của tất cả các hương vị. Miếng thịt mềm, không còn mùi hôi đặc trưng nên càng ăn càng thèm.

Hướng dẫn cách làm món cà ri dê ấn độ ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá mè hấp bia thơm ngon, đơn giản, ăn không tanh

Thành phẩm ngon chuẩn vị của món cà ri dê Ấn Độ

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với món cà ri dê Ấn Độ thơm ngon chuẩn vị Ấn, Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công để chiêu đãi người thân và gia đình bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *