Vịt là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon đặc sắc cho ẩm thực Đông Nam Á nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng. Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Bạn đang đọc: Cách làm món vịt nấu măng khô đúng điệu đơn giản tại nhà
Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ công thức vịt nấu măng khô vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu cho bạn.
Cách làm món vịt nấu măng khô đúng điệu đơn giản tại nhà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 gam Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món vịt nấu măng khô
Nguyên liệu chế biến món vịt nấu măng khô
- Vịt 1 con (khoảng 1kg)
- Măng khô 500 gr
- Gừng 1 củ, tỏi 1 củ, ớt 2 trái, hành khô 3 củ
- Rượu trắng 100 ml
- Hành lá, rau răm, rau mùi
* Mẹo:
- Bạn nên chọn những con vịt không quá già cũng không quá non. Chọn những con vịt có thịt chắc, dày, không được gầy. Cũng không nên chọn vịt quad béo.
- Măng khô ngon sẽ có màu vàng nhạt, măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bạn lấy tay sờ vào không có cảm giác ẩm tay. Nên chọn nhiều phần ngọn hơn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100g măng có chứa 4,1g protid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g lipid, 5,7g glucid, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C.
- Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gr thịt vịt gồm: Năng lượng 326 kcal; Chất đạm 16 gr; Hàm lượng chất béo 28,6 gr; Canxi 15 mg; Hàm lượng phốt pho 188 mg; Sắt 2 mg; Vitamin A 900 IU; Vitamin B1 0,1 mg và một số khoáng chất quan trọng khác.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt sau khi mua bạn nhờ người làm thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi xát muối toàn thân.
- Pha hỗn hợp gồm 5 thìa canh rượu và gừng đập dập để tiếp tục xát lên vịt. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Banh nướng một củ hành khô, hành tây, gừng cho đến khi có mùi thơm rồi bóc vỏ đập dập.
- Măng khô bạn trong ngâm nước ấm cho nở. Sau đó xé thành từng sợi nhỏ rồi tiếp tục ngâm thêm 30 phút trong nước ấm. Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
- Bước 2: Chế biến món vịt nấu măng khô
Tìm hiểu thêm: Bật mí công thức làm món tôm sốt chanh dây ngon hết nước
Sơ chế nguyên liệu
Xào măng
- Phi thơm hành khô và cho măng vào xào nêm gia vị sao cho vừa ăn. Xào đến khi thấy măng ngấm gia vị và khô lại thì bạn cho thêm một ít nước và đun trong vòng 30 phút cho măng nhừ.
Xào măng
Luộc vịt
- Với món vịt nấu măng khô này thì bạn luộc sơ qua vịt rồi rửa lại với nước.
- Tiếp tục cho vịt cùng hành tây, gừng nướng và hành khô đã nướng ở trên vào luộc cho đến khi vịt chín mềm. Trong khi luộc nếu có bọt thì bạn dùng muỗng hớt bọt cho nước canh vịt được trong. Sau đó nêm thêm hạt nêm vào phần nước dùng sao cho vừa ăn.
- Sau khi thịt vịt nhừ thì đổ nồi măng đã xào vào rồi đun thêm cho đến khi măng mềm rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Các món ăn khác từ thịt vịt bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món vịt nấu măng khô
- Thịt vịt bạn vớt ra cho bớt nóng rồi thái thành miếng vừa ăn. Nếu thích ăn bún thì bạn lọc thịt xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Trang trí và trình bày món vịt nấu măng khô
* Mẹo:
- Bạn không được bỏ qua phần sơ chế để mất mùi vịt, bởi bước này rất quan trọng. Nếu làm không kỹ vịt chưa mất mùi sẽ không ngon.
- Khi xào măng bạn nếu xào với lửa nhỏ để măng chín từ từ cho thật mềm mới ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Vịt nấu măng khô khi chín có màu sắc bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt vịt mềm ngon, không tanh, thấm gia vị măng khô mềm mềm ngon miệng.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức chế biến món vịt nấu măng khô đúng chuẩn vị mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc. Một ngày mùa đông lạnh giá mà được quây quần bên gia đình ăn món ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng của bạn nhé. Chúc bạn thành công.