Công thức lẩu vịt nấu măng thơm ngon cho ngày mưa

Món lẩu là món ăn khoái khẩu yêu thích của rất nhiều người. Vào ngày mưa, được ngồi nhâm nhi bên nồi lẩu thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến bạn đọc món lẩu đặc biệt ngon chính là lẩu vịt nấu măng. Lẩu vịt nấu măng lạ miệng, kích thích vị giác thấm vị cay nồng của sả ớt cùng thịt vịt chín mềm.

Trang trí và trình bày món lẩu vịt nấu măng chua

Công thức lẩu vịt nấu măng thơm ngon cho ngày mưa

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 gam Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt nấu măng

Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt nấu măng

Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt nấu măng

  • 1 con vịt
  • 500g măng chua
  • 1 trái ớt, 2 nhánh sả
  • Mùi tàu
  • Bột nghệ, ớt bột, tỏi, gừng
  • Rượu gạo
  • 500ml nước dừa tươi
  • Bún tươi
  • Đồ nhúng lẩu: Hoa chuối bào, rau muống, rau cải thảo, đậu phụ, khoai môn
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

* Mẹo:

  • Khi mua vịt bạn lưu ý nếu phần dưới cánh vịt có dấu chấm đỏ, bị phồng và có màu đen bao quanh thì đừng mua vì đó có thể là vịt bị tiêm thuốc. Còn nếu thấy da căng mọng là vịt đã bị bơm nước.
  • Nếu bạn mua vịt sống bạn nên chọn những con có phần ức tròn, da bụng và da cổ phải dày, có thể đan chéo hai cánh được. Không mua vịt mỏ to hay mỏ nhỏ, vì vịt có mỏ nhỏ là vịt non, mỏ to là vịt già. Nên mua vịt đực hơn vịt cái.

Giá trị dinh dưỡng

  • Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gr thịt vịt gồm: Năng lượng 326 kcal; Chất đạm 16 gr; Hàm lượng chất béo 28,6 gr; Canxi 15 mg; Hàm lượng phốt pho 188 mg; Sắt 2 mg; Vitamin A 900 IU; Vitamin B1 0,1 mg và một số khoáng chất quan trọng khác.
  • Trong 100g măng ngâm chua có 92,8g nước, 1,4g protid, 1,4g glucid, 4,1 g chất xơ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt sau khi làm thịt bạn chà xát với gừng và rượu trắng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn và cho ra dĩa.
  • Chia thịt vịt làm hai: Một phần dùng để nấu nước lẩu (lưng – đầu – cổ – cánh) , phần thịt ngon còn lại dùng để nhúng (lườn, đùi) .
  • Sả và tỏi bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch đập dập, mùi tàu sau khi rửa sạch cắt nhỏ.
  • Măng chua luộc qua với nước sôi 15 phút và vớt ra để ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, rán sơ qua.

Bước 2: Chế biến món lẩu vịt nấu măng

  • Bắc nồi lẩu lên bếp, cho phần sả, tỏi và ớt đã sơ chế vào phi thơm, thêm 5g bột nghệ vào rồi đảo đều. Cho măng chua vào xào chung. Tiếp theo đổ phần thịt vịt dùng để nấu nước lẩu vào và đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho 500ml nước dừa tươi vào nấu.
  • Bạn nêm vào nồi lẩu 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nước mắm và đun trong 20 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho mùi tàu đã thái nhỏ vào là hoàn thành nồi nước lẩu.

Chế biến món lẩu vịt nấu măng

Chế biến món lẩu vịt nấu măng

Các món ăn khác từ (vịt) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món lẩu vịt nấu măng chua

  • Bày các món nhúng lẩu ra dĩa, đặt nồi lẩu trên bếp ga nhỏ hay bếp từ và cùng gia đình thưởng thức.

Trang trí và trình bày món lẩu vịt nấu măng chua

Trang trí và trình bày món lẩu vịt nấu măng chua

* Mẹo:

  • Chú ý cần phải làm cẩn thận bước sơ chế vịt để loại bỏ mùi tanh của vịt thì món lẩu của bạn mới chuẩn vị.
  • Khi nấu nước lẩu bạn cần nấu nhỏ lửa để nước lẩu đậm đà hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước lẩu có vị đậm đà, chua cay. Thịt vịt mềm không quá dai không tanh, măng giòn thấm gia vị kết hợp với các loại rau khác làm ai ăn cũng hít hà.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức nấu lẩu vịt măng chua cay thơm nồng, ngon miệng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn. Các công đoạn đều đơn giản không quá cầu kỳ phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu này ngay từ lần đầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *