Rau muống là một loại rau dân giã quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ rau muống chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt trong rau muống chứa nhiều chất sắt, axit amin và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt bò cũng là nguồn […]
Category Archives: Ẩm thực
Thịt bò với ớt chuông là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và thường xuất hiện phổ biến trong mâm cơm hàng ngày. Thịt bò mềm ngọt kết hợp với ớt chuông giòn ngon khiến cho bữa ăn thêm vừa miệng hơn. Cách xào thịt […]
Rau muống là một trong những loại rau dân dã rất tốt cho sức khỏe và thường xuất hiện trên bữa cơm của gia đình. Rau muống và thịt bò thường được kết hợp với nhau để tạo thành các món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đó, món rau muống xào thịt bò được […]
Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ thì gỏi sách bò là một lựa chon tuyệt vời để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Sách bò còn được gọi là dạ dày của trâu bò, ngoài nguyên liệu dùng để nấu ăn ra thì sách bò còn là vị […]
Thịt bò xào sả ớt là món ăn ưa thích của nhiều người bởi hương vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp mùi thơm đặc trưng của sả và vị cay nồng từ ớt. Món này được chế biến khá đơn giản tuy nhiên làm thế nào để thịt bò khi xào không bị […]
Nếu bạn là fan của món xào thì bạn đã bao giờ nghe qua món bún xào thịt bò chưa. Món này nghe khá lạ tai tuy nhiên đây là một món ăn rất là ngon miệng và được nhiều người ưa thích. Cách làm bún xào thịt bò khá nhanh với các nguyên liệu […]
Ngó sen là phần nằm sát gốc của cây sen, chính là chỗ non nhất của cọng lá sen. Ngó sen có màu trắng sữa, rất giòn và lạnh. Đây là một nguyên liệu để chế biến thành những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng như: gỏi, xào, nộm, chè, hầm lẩu… Hôm […]
Chả giò hay nem rán là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Vào những ngày Tết cổ truyền, giỗ chạp,… mà chưa có món chả giò thì chưa có hương vị ngày lễ. Chả giò được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như nhân thịt, nhân hải sản, nem chay,… Để […]
Tôm là một loại hải sản quen thuộc xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của người Việt. Bởi tôm cung cấp đầy đủ protein, vitamin B12, omega 3, canxi,… những chất giàu dinh dưỡng này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư. Trong bài viết […]
Khi đến miền Tây bạn sẽ không thể nào bỏ qua được món đặc sản làm từ cá linh. Loại cá này xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi, và được chế biến với nhiều các khác nhau như lẩu, chiên,… đặc biệt thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ trổ tài làm […]