Tôm là một loại hải sản quen thuộc xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của người Việt. Bởi tôm cung cấp đầy đủ protein, vitamin B12, omega 3, canxi,… những chất giàu dinh dưỡng này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư.
Bạn đang đọc: Bật mí công thức làm món tôm sốt mayonnaise béo ngậy nhưng không hề ngán
Trong bài viết này Gocsuckhoe.edu.vn sẽ gửi đến bạn công thức món tôm sốt mayonnaise cực ngon và đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản.
Bật mí công thức làm món tôm sốt mayonnaise béo ngậy nhưng không hề ngán
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Tôm 400 gr
- Mayonnaise 60 gr
- Bột mì đa dụng 150 gr
- Ngò 1 ít
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Đường 2 muỗng canh
- Giấm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1/2 lít
* Mẹo:
- Tôm bạn nên chọn những con có phần thân hơi cong, thịt căng chắc là những con tôm tươi. Nên chọn những con tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm có màu sắc tươi tắn bóng, trơn, sống giữa thân tôm có màu sáng trong.
Giá trị dinh dưỡng
- Tôm có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng với đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. 100g tôm có 35g mangan, 214g phốt pho, 0.25g sắt, 264mg kali, 1.34g kẽm, 35mg magie và 119 mg natri… Chất béo: Tôm là thực phẩm chứa ít chất béo, nhỏ hơn 1g trong mỗi khẩu phần ăn.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò xào nấm ngon bổ dễ làm tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về rửa sạch rồi bóc vỏ cắt bỏ phần đầu và dùng dao rạch phần lưng tôm để kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra. Tiếp theo bạn ướp tôm với tỷ lệ gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Ngò nhặt lại, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món tôm sốt mayonnaise
Chế biến món tôm sốt mayonnaise
- Cho 100ml nước lọc vào âu, cho thêm 150gr bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi bột hòa vào tan nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 lít dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn nhúng tôm qua bột rồi thả tôm vào chiên vàng trong khoảng 10 – 15 phút. Khi tôm chín, bạn vớt ra và để ráo dầu.
- Cho 60gr mayonnaise vào chén rồi thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo bạn rưới hỗn hợp sốt lên tôm đã chiên và trộn đều cho tôm thấm nước sốt là hoàn thành rồi đấy.
Các món ăn khác từ (tôm) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm sốt mayonnaise
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món cá mú chưng tương thơm ngon
Trang trí và trình bày món tôm sốt mayonnaise
- Cho tôm sốt mayonnaise ra đĩa, rắc thêm một ít rau ngò lên trên rồi thưởng thức thôi nào.
* Mẹo:
- Khi chiên tôm bạn không nên chiên trên lửa lớn hay quá nhỏ sẽ khiến tôm cháy và dai, bạn nên chiên tôm trên lửa vừa thịt tôm sẽ mềm và chín đều.
Yêu cầu thành phẩm
Món tôm sốt mayonnaise sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Khi ăn thịt tôm ngọt, giòn giòn kết hợp với sốt chua ngọt xua đi vị ngán từ Mayonnaise béo ngậy rất tuyệt vời.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức chế biến món ngon từ tôm mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay một đĩa tôm thơm giòn thấm vị béo ngậy hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Món ăn này sẽ rất phù hợp cho những buổi tiệc hay tụ họp bạn bè. Chúc bạn thành công.