Cá bạc má kho nghệ luôn là món ăn đậm đà hương vị cuốn hút nhiều người. Món cá kho thơm ngon nức mũi này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn cả gia đình thêm phong phú và ngon miệng hơn.
Bạn đang đọc: Bật mí cách làm cá bạc má kho nghệ thơm lừng cực tốn cơm
Cá bạc má là một nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt Nam, có thể thành nhiều món ngon. Trong đó đặc biệt phải kể đến những món cá kho nghệ đậm đà, bắt cơm. Bạn đã biết cách làm cá bạc má kho nghệ đúng chuẩn chưa? Cùng Gocsuckhoe.edu.vn trổ tài khéo tay với hướng dẫn món ăn lạ miệng hấp dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Công thức chế biến món cá bạc má kho nghệ hấp dẫn
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 80 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để làm cá bạc má kho nghệ
- 1kg cá bạc má
- Bột nghệ
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Tiêu
- Nước mắm
- Hạt nêm
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn mua thịt heo tươi ngon
- Nên chọn dùng thịt ba chỉ để kho cá, vì lớp mỡ sẽ giúp cá không bị khô, nhìn hấp dẫn hơn sau khi kho.
- Phần thịt có màu đỏ hồng, lớp mỡ màu trắng và gắn chặt với lớp thịt, không bị bết ra.
- Nhấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không xuất hiện mùi hôi bất thường.
Giá trị dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá bạc má có chứa:
- 21,5g chất đạm
- 48mg canxi
- 26,3mg phốt pho
- 1,8mg sắt
- Các vitamin A, B1, B2, PP, C…
Các món ăn ngon khác được chế biến từ cá bạc má bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn có thể nhờ người bán loại bỏ ruột và mang cá. Về nhà, bạn chỉ cần cắt vây và chà với muối hột để loại bỏ hết phần máu đông còn sót lại, rồi rửa với nước sạch và để ráo.
- Tỏi băm nhuyễn, ớt rửa sạch để nguyên quả
- Bột nghệ hòa với nước ấm
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cà rốt xào trứng, thơm ngon bổ dưỡng, siêu đơn giản
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm cá bạc má kho nghệ
- Cho tỏi ớt vào chảo phi thơm thêm nước bột nghệ
- Ướp phần nghệ tỏi vừa phi với cá. Thêm nước mắm, gia vị các loại. Ướp trong 30p
- Cho chút dầu vào chảo phi thơm tỏi, chút cá đã ướp vào, đảo cho săn.
- Thêm nước ấm ngập mặt cá, đun đến khi sôi giảm lửa liu riu, đến khi nước cá sệt lại rồi tắt bếp là được
Làm cá bạc má kho nghệ
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Cho cá kho ra đĩa rắc thêm tiêu cho món cá kho thêm đậm đà, giờ thì thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng cơm nóng thêm đĩa rau luộc nữa là mâm cơm đủ hấp dẫn rồi
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ai cũng thích
Thành phẩm cá bạc má kho nghệ
* Mẹo
- Khi ướp cá nên cho thêm vài giọt chanh để cá mất mùi tanh.
- Khi kho cá, bạn nên đặt nồi kho ở lửa lớn cho đến lúc thật sôi mới hạ lửa nhỏ và để cạn nước. Lưu ý kho cá thì phải cho nước đun sôi để cá không bị mùi tanh.
- Nếu muốn tiết kiệm thời gian kho mà cá vẫn ngon thì cho bia vào để khử mùi tanh, bia cũng giúp cá kho hấp dẫn hơn.
- Nên cho thêm chút mỡ gà hoặc mỡ heo vào nồi để cá béo và ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Cá bạc má sau khi chín sẽ có phần thịt mềm, thấm đều gia vị vừa ăn. Cá còn nguyên con, không bị nát. Thịt cá thấm gia vị có màu vàng nâu đẹp mắt, nước kho sền sệt thơm nức mũi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm cá bạc má kho nghệ siêu ngon để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ làm thành công món ngon hút cơm cuối tuần. Ngoài cách làm cá bạc má kho nghệ, bạn có thể biến tấu với khác như kho cà chua hay kho tiêu để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công !