Bật mí công thức chế biến món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngon hấp dẫn

Cá hồi là loại thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, nếu bạn cũng là một người yêu thích cá hồi ,hãy cùng Bếp Nhà Mỡ vào bếp thực hiện ngay công thức cá hồi áp chảo sốt mayonnaise thơm lừng hấp dẫn này nhé.

Trang trí và trình bày món cá hồi sốt mayonnaise

Bật mí công thức chế biến món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngon hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 3.7/5 ( 3 Bình Chọn )

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cá hồi phi lê 600 gr
  • Sốt mayonnaise 130 gr
  • Sữa tươi 80 ml
  • Hành tây 50 gr
  • Muối 10 gr
  • Đường 10 gr
  • Tiêu 5 gr

* Mẹo:

  • Đối với cá hồi bạn nên chọn mua cá có màu cam tươi, thịt cá không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi ngon sẽ không bị nhão và có độ đàn hồi, thịt cá có độ chắc nhất định.
  • Bạn không chọn miếng thịt mềm nhũn, màu nhợt nhạt đó là cá đã để lâu khi chế biến sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng:

  • Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch cá hồi và để cá vào khay cho thật khô ráo. Khi cá đã ráo nước, bạn rắc đều 5gr muối, 3 gr tiêu lên bề mặt cá và ướp trong 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
  • Khi cá đã thấm gia vị, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn với độ dày khoảng 3- 5cm.

Bước 2: Chế biến món cá hồi sốt mayonnaise

Chế biến món cá hồi sốt mayonnaise

Chế biến món cá hồi sốt mayonnaise

  • Trước tiên bạn cho 50ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho cá vào rán với lớp da áp vào chảo ở lửa lớn. Khi da cá đã vàng giòn, bạn lật và rán mặt còn lại của cá trong vòng 5 phút.
  • Để làm sốt mayo, bạn hãy sử dụng luôn lượng dầu bạn vừa rán cá. khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm, và cho hành tây vào xào tới khi hành tây chín, bạn cho sữa tươi, muối, đường vào đảo đều.
  • Khi các nguyên liệu hòa quyện, bạn tắt bếp và cho sốt mayonnaise vào rồi trộn đều hỗn hợp vậy là đã hoàn thành rồi ạ.

Các món ăn khác từ (cá hồi) bạn nên xem

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá hồi sốt mayonnaise

Trang trí và trình bày món cá hồi sốt mayonnaise

Trang trí và trình bày món cá hồi sốt mayonnaise

  • Bạn cho phần cá ra đĩa và rưỡi hỗn hợp sốt vừa làm xong lên bề mặt cá, sau đó rắc một ít tiêu lên cho hấp dẫn, rồi cùng thưởng thức thôi nào.

* Mẹo:

  • Khi rán cá hồi, bạn nên rán trên lửa lớn để cá không bị khô nhé.
  • Khâu vệ sinh cá, bạn nên dùng thêm giấy ăn, thấm phần thịt cá để cá được ráo nước hơn.
  • Bạn có thể dùng thêm gừng dã nát và rượu trắng để rửa cá cho cá bớt tanh.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá hồi chín đều và có màu vàng cam, quyện đều với gia vị và sốt mayonnaise thơm ngon , đầy dinh dưỡng.
  • Da cá giòn và phần thịt không bị khô rất ngon miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là món cá hồi sốt mayonnaise hấp dẫn mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Bạn có thể vào bếp chế biến, chiêu đãi và thưởng thức cùng cả nhà hay bạn bè vào những dịp lễ. Ngoài ra trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn vào tham khảo. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *