Bật Mí Công Thức Làm Món Cá Lăng Kho Riềng Chuẩn Vị

Cá lăng kho riềng với vị béo ngọt của cá lăng hòa quyện với mùi thơm của riềng và sả tạo nên món ăn vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu lại dễ tìm mua nên được nhiều người ưa chuộng, vào những hôm trời se lạnh có nồi cá lăng kho riềng để ăn thì hao cơm lắm đó ạ. Không chỉ thơm ngon, cá lăng kho riềng còn mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là DHA rất bổ dưỡng cho não bộ chúng ta. Hôm nay mời bạn cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Công Thức Làm Món Cá Lăng Kho Riềng Đậm Vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá lăng: 1kg
  • Riềng: 1 củ băm nhỏ
  • Hành băm, gừng và sả

* Mẹo:

  • Để chọn được cá lăng tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá sáng trong, thân cá tròn và sẫm màu.
  • Bạn hãy quan sát kỹ để phân biệt cá lăng và cá trê, cá trê có miệng cá trề ra, đầu to bẹt, da đen tuyền còn cá lăng có đầu tròn hơn, không quá bẹt, màu đen trên da nhạt hơn.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100gr cá lăng tươi chứa:

  • Protein: 19gr
  • Chất béo : 4gr
  • Ca lo: 112
  • Bên cạnh đó cá lăng còn chứa lượng DHA tốt cho sự phát triển não bộ và Collagen giúp cho làn da sáng đẹp, mịn màng và chậm lão hóa

Các cách làm cá lăng khác các bạn có thể thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên ta làm sạch nhớt cá lăng bằng cách lấy giấm trắng và muối hạt mát xa trên thân cá, sau đó rửa sạch và để ráo, cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn rửa sạch gừng và sả, để ráo và xắt nhỏ.
  • Sau khi cắt cá thành miếng vừa ăn, ta đem ướp cá với nước mắm, hạt nêm, hành băm, bột ngọt trong vòng 15 phút, trong khi ướp thỉnh thoảng đảo cá cho thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến món Cá Lăng Kho Riềng Chuẩn Vị

Chế biến món

Chế biến món

  • Trước tiên bạn bắc chảo và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho cá lăng vào chiên sơ qua, để khi kho cá được săn chắc hơn.
  • Tiếp theo bạn bắc 1 cái nồi lên, cho ít dầu rồi cho hành vào phi thơm, khi hành đã vàng thơm thì cho riềng, gừng, cá đã ướp và sả vào kho. Cho thêm một bát nước lọc vào kho, lưu ý khi kho cá bạn nên sử dụng nước nóng hoặc nước ấm, để cá không bị tanh.
  • Để lửa lớn cho nước sôi và cá thấm đều gia vị, sau đó hạ lửa liu riu và kho cho tới khi nước sệt lại là hoàn thành. Trong khi kho không nên đảo cá tránh cá bị nát, nếu muốn món kho của mình béo ngậy hơn bạn có thể cho vào nồi kho thêm một ít nước cốt dừa.

Bước 3: Trang trí và trình bày món Cá Lăng Kho Riềng Chuẩn Vị

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Món cá lăng kho riềng sau khi hoàn thành, bạn cho ra đĩa và bạn có thể bày trí thêm ít ớt tươi thái lát và rắc tiêu bột lên trên, để món ăn được ngon và trông bắt mắt hơn. Cá lăng kho riềng với vị đậm đà của cá và bùi thơm của riềng và sả ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt đó ạ

* Mẹo:

  • Bạn nên chiên cá sơ qua trước khi kho, để thịt cá được chắc và ngon hơn.
  • Khi kho cá nên sử dụng nước nóng hoặc nước ấm, tránh dùng nước lạnh khi kho cá sẽ bị tanh
  • Lúc kho cá để lửa lớn tới lúc nước sôi bạn hạ lửa nhỏ, kho trên lửa nhỏ để cá được chín đều và thấm gia vị. Tránh trở cá nhiều cá sẽ dễ bị gãy nát.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá lăng có màu vàng ươm, thịt cá săn chắc bề mặt bóng mỡ kèm nước sốt sền sệt và hòa quyện mùi thơm của riềng và sả tạo nên món ăn hấp dẫn, đậm đà.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món cá lăng kho riềng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn, thật đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon đúng không nào. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm để thay đổi khẩu vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *