Bí quyết làm món bề bề chiên giòn rụm ai cũng thích

Các món chiên luôn giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng hơn. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ xin giới thiệu đến các bạn một món chiên cực ngon đó chính là bề bề chiên giòn. Từng con bề bề được chiên vàng giòn đều, ăn vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt ăn ngọt mềm chấm cùng một ít tương ớt cay cay khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bề bề là nguyên liệu quen thuộc của các bà nội trợ trong việc chế biến ra nhiều món ăn ngon. Thịt bề bề không chỉ ăn cực kỳ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Bổ sung món ăn từ bề bề vào thực đơn là lựa chọn không tồi phải không nào. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món bề bề chiên giòn rụm cực kỳ ngon mà lại đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Thành phẩm món ăn nhìn bắt mắt và ngon miệng

Cách làm món bề bề chiên giòn thơm ngon

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bề bề tươi: 300g
  • Bột chiên giòn: 1/2 gói
  • Gừng: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 100 ml

Cách chọn mua bề bề làm món bề bề chiên giòn ngon

  • Bạn nên chọn những con có phần thịt chắc, còn búng khỏe và có phần thân dính chặt vào đầu.
  • Tránh mua tôm tít vào những ngày trăng tròn vì tôm tít những ngày này dễ bị ốp, rộp.
  • Không mua tôm đã chết, có mùi hôi tanh khó chịu hay bị chảy nhớt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Bề bề hay tôm ít là dòng thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao có chứa 60% lượng đạm trong khoảng 100gr. Trong 100gr tôm tít bạn sẽ cung cấp hơn 290Kcal cho mọi hoạt động của cơ thể vitamin A, vitamin B1, chất sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6.

Những món ăn ngon khác chế biến từ Bề bề bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ thực hiện nhé

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cắt mép 2 bên của bề bề

Cắt mép 2 bên của bề bề

  • Bề bề cho ra rổ rồi rửa và xóc đều dưới vòi nước chảy để bề bề sạch.
  • Tiếp đến, cho bề bề vào nồi và 1 vài lát gừng đập dập và thêm 1 ít nước đập dập rồi bắc nồi lên bếp luộc chín.
  • Khi bề bề chín thì tắt bếp rồi đổ ra rổ cho nguội bớt rồi dùng kéo cắt 1 bên mép từ phần mép giáp đầu của con bề bề cho tới phần giáp đuôi của nó. Sau đó, bạn bóc bỏ phần vỏ cứng chỉ giữ lại phần đầu, phần đuôi và cả phần vỏ bụng có vỏ mềm của con bề bề.
  • Kế tiếp, bạn hòa bột chiên giòn vào một chút nước và khuấy đều lên cho đến khi tạo hỗn hợp sệt là được.

Bước 2: Chiên giòn bề bề

Chiên vàng giòn 2 mặt

Chiên vàng giòn 2 mặt

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng, khi dầu nóng thì nhúng từng con bề bề vào bột chiên giòn pha sẵn sao cho phần bột áo đều bề bề rồi thả từng con vào chiên.
  • Bạn chiên ở lửa to cho đến khi bề bề vàng đều 2 mặt là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn nhìn bắt mắt và ngon miệng

Thành phẩm món ăn nhìn bắt mắt và ngon miệng

  • Sau khi bề bề chiên xong, bạn gắp bề bề ra đĩa và chuẩn bị thêm tương ớt chấm cùng rất là ngon. Món bề bề nên ăn khi nóng vì phần vỏ và đuôi rất giòn có thể ăn cả vỏ hoặc nguyên con.

Bí quyết khi chế biến món ăn

  • Vỏ bề bề khá cứng nên khi sơ chế nên cẩn thận bị đứt tay.
  • Khi chiên bề bề, nên chiên ở lửa lớn và chiên ngập dầu để bề bề được chín vàng đều các mặt và không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món bề bề chiên giòn sau khi hoàn thành phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Bề bề chiên vàng đều các mặt, ăn giòn rụm.
  • Thịt bề bề ăn ngọt thơm, không bị khô.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món bề bề chiên giòn rụm, thật đơn giản phải không nào. Hãy truy cập website của Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *