Bí quyết làm món cá chỉ vàng sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

Cá chỉ vàng là loại cá dễ tìm mua và giá thành hợp lý lại chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, nên được các bà mẹ nội trợ rất ưa chuộng. Một trong những món ăn được nhắc tới là món cá chỉ vàng sốt chua ngọt. Bạn đã tự tay chế biến món ngon này chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiên ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Cách làm món cá chỉ vàng sốt chua ngọt

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • 500gr cá chỉ vàng khô
  • 2 nhánh sả
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1 trái chanh
  • Các gia vị thường dùng như: Giấm (nếu không có chanh), đường, nước mắm, nước sôi

* Mẹo:

  • Quan sát bằng mắt thường, những mẻ cá chỉ vàng khô ngon và mới được chế biến thường mang màu nhạt, sáng, trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu của phần bụng.
  • Không nên chọn mẻ cá có màu đậm vì cá màu càng đậm là càng được tẩm ướp nhiều loại gia vị. Cá được tẩm ướp nhiều thường là cá đã giảm mất độ tươi trước khi đưa vào chế biến và phơi khô, loại cá này ăn vào sẽ không còn vị ngon ngọt của cá chỉ vàng nữa.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100g cá chỉ vàng sẽ cung cấp cho cơ thể con người khoảng 226 calo. Bên cạnh đó, cá chỉ vàng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao, ví dụ như giúp bổ sung axit béo omega – 3, sodium, vitamin nhóm B (nhất là loại vitamin B3 và B12), nhiều khoáng chất canxi,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch hành, sả, ướt sau đó băm nhuyễn.
  • Tiếp theo bạn pha nước sốt chua ngọt. Bạn lấy một nửa bát nước sôi để nguội. Sau đó cho 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, hành, sả, ớt cùng nước chanh (nếu không có chanh thì có thể thay thế bằng giấm) trộn với nhau và khuấy đều sao cho đường tan hết.

Bước 2: Chế biến món cá chỉ vàng sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

Chế biến món

Chế biến món

  • Đặt chảo lên bếp, cho tới khi chảo nóng thì thêm dầu ăn, đợi khi dầu ăn sôi thì cho cá chỉ khô vào rán.
  • Rán cá vàng hai mặt thì bạn có thể đổ nước sốt đã pha chế từ trước đó vào, rồi đợi cho đến khi sốt sôi lên, vặn nhỏ lửa lại và đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì bạn trở đều cá và tắt bếp.

Cách làm(cá chỉ vàng) khác mà bạn có thể thử

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá chỉ vàng sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn

 Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn gắp cá chỉ vàng ra đĩa, thịt cá thơm ngon cùng vị ngọt dai tự nhiên. Thêm chút chua thanh của chanh và vị cay cay của ớt, mùi thơm thơm của hành và sả, ăn kèm cùng chén cơm nóng hổi nữa thì hao cơm lắm đó ạ.

* Mẹo:

  • Khi rán cá cá chỉ vàng bạn nên rán trên lửa nhỏ, trở đều tay để cá chín đều và không bị cháy.
  • Nếu muốn thịt cá mềm hơn, bạn có thể rửa qua trước khi rán.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá chỉ vàng sốt chua ngọt có màu sắc hấp dẫn với vị dai ngọt, đậm đà của cá cùng vị chua cay của ớt và chanh tạo nên hương vị thật khó quên.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với công thức trên Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này nhé. Ngoài ra trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mời bạn ghé xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *