Bí quyết nấu lẩu cá diếc ngon đậm đà, không tanh

Lẩu cá diếc tẩm ướp gia vị đậm đà, nước dùng nấu từ nước dừa tươi kết hợp với cà chua, dứa nên có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Khi bắt đầu ăn, cá diếc mới được cho vào nước lẩu nên thịt cá không bị nát chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách nào.

Lẩu cá diếc là món lẩu thơm ngon, dễ thực hiện và rất phù hợp cho những bữa ăn gia đình, với cách nấu đơn giản ai cũng làm được nhưng vô cùng đưa miệng. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê với món canh này cho xem! Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ chuẩn bị nguyên liệu thực hiện món lẩu này ngay nhé

Thành phẩm món lẩu cá diếc

Công thức nấu lẩu cá diếc ngon, không tanh

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm lẩu cá diếc

  • Cá diếc: 1kg
  • Nước hầm xương
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 500gr
  • Bún: 1kg
  • Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, rau thì là, hành lá, rượu trắng
  • Rau ăn kèm: rau cải thảo, dọc mùng, rau cải chip, xà lách, bắp chuối
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá diếc tươi ngon

  • Cá diếc ngon và tươi nhất khi còn sống chính vì vậy nếu được hãy chọn mua cá ở tình trạng này.
  • Chọn mua cá không bị tróc vảy, cá tươi, thịt chắc không bị nhũn, mắt cá còn trong và lồi.
  • Lúc lựa cá, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá còn đỏ là cá tươi, nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá đã ươn.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diếc có chứa:

  • 184 kcal, 20g protein, canxi 10mg, 1g omega-3, magie 64mg và các loại vitamin A, B, B6

Những món ngon được chế biến từ cá diếc bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ, gừng, nghệ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Dứa thái miếng, dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, ngâm với muối và rửa sạch.
  • Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
  • Hành lá, thì là, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4 – 5cm.
  • Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị
  • Cá mua về đánh vẩy, vứt bỏ mang cá và ruột cá, làm sạch bằng muối. Sau khi đã rửa sạch cá, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, hoặc để nguyên con
  • Ướp cá cùng gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước lẩu cá

  • Dùng một chiếc nồi lớn, cho dầu vào, phi thơm hành khô, tỏi, gừng đã băm nhuyễn.
  • Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối.
  • Tiếp tục cho nước hầm xương vào nồi. Đợi nước sôi, cho thêm dứa, nước mẻ, ớt tươi và nêm gia vị vừa ăn.

Làm nước lẩu cá

Làm nước lẩu cá

Bước 3. Trình bày và thưởng thức

  • Xếp rau, cá đã ướp ra đĩa. Cho nước lẩu ra nồi lẩu, thêm rau thì là, hành lá, rau mùi vào. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế rồi thưởng thức cùng các loại rau tươi ngon đã chuẩn bị.

Thành phẩm món lẩu cá diếc

Thành phẩm món lẩu cá diếc

* Mẹo

  • Để lẩu cá không bị tanh, khi cho cá vào nồi, bạn không cho nước ướp cá vào.
  • Khi làm thịt cá, tránh để vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn.
  • Khi nấu nước dùng bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng được trong

Yêu cầu thành phẩm

Lẩu cá diếc với nước lẩu được nấu thật sôi, thịt cá tuy mềm nhưng vẫn giữ được độ chắc thịt, không bị bở. Các loại rau ăn kèm đều tươi mát, nhúng vào lẩu và ăn cùng với bún tươi, chan nước dùng và chấm cá với nước mắm ớt là vô cùng tuyệt vời.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, Bếp Nhà Mỡ đã giới thiệu tới bạn cách làm lẩu cá diếc ngon, đơn giản để gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Ngoài công thức nấu lẩu cá tại nhà này, bạn còn có công thức làm lẩu cá ngon nhất nào khác thì hãy chia sẻ với Bếp Nhà Mỡ và mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *