Bí quyết pha tương bần chấm thịt dê bất bại

Tương bần là loại nước chấm phổ biến ở miền Bắc và miền Trung, được ủ từ gạo nếp, đậu tương và muối hạt, nước tương có mùi thơm nồng và vị ngọt tự nhiên, độ đạm cao. Mỗi món ăn với tương bần lại có một cách pha chế khác nhau. Vậy bạn đã thử cách pha tương bần chấm thịt dê chưa? Nếu chưa hãy cùng vào bếp ngay với Bếp Nhà Mỡ nhé!

Tương bần là loại nước chấm đặc trưng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. Với hương vị khác biệt, mang lại dư vị đậm đà, nước tương có thể kết hợp với nhiều món ăn từ hấp, luộc đến xào. Sau đây là cách pha tương bần chấm thịt dê ngon, chuẩn mà Bếp Nhà Mỡ muốn chia sẻ đến bạn.

Mẹo pha tương bần chấm thịt dê bất bại

Công thức pha tương bần chấm thịt dê bất bại

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • Tương bần: 5 muỗng
  • Dấm ăn: 2 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Chanh: nửa quả
  • Nước lọc: 5 thìa
  • Dứa chín: 1 miếng nhỏ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Lạc (đậu phộng) rang: 1 muỗng

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Tương mới có màu vàng tươi, càng để lâu càng sẫm màu.
  • Pha tương bần với nước trà, nếu nước bị đục là tương bần có hóa chất.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100g tương bần có chứa:

  • Đạm: 57,81g
  • Béo: 8,5g
  • Calo: 256,25s

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh bạn vắt lấy nước cốt
  • Dứa xay nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn cùng với ớt

Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Những món ngon khác chế biến từ thịt dê bạn nên thử:

Bước 2: Tiến hành pha tương bần

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát cho tương bần, đường vào và khuấy đều.

Khi pha tương bần chấm thịt dê bạn nên cho thêm ít đường

Khi pha tương bần chấm thịt dê bạn nên cho thêm ít đường

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cuối cùng bị chỉ cần thêm một ít đậu phộng vào là có thể mang ra thưởng thức cùng món thịt dê. Nếu muốn ăn cay có thể thêm một vài miếng ớt.

Tương bần sau khi pha xong có màu vàng nấu rất bắt mắt

Tương bần sau khi pha xong có màu vàng nấu rất bắt mắt

*Mẹo chế biến:

  • Tương bần sau khi ngâm đã đạt độ chín tiêu chuẩn nên khi pha không cần đun lại.
  • Những nguyên liệu có thể kết hợp với tương bần để tạo nên hương vị thơm ngon mới lạ bao gồm: chanh, gừng, củ cải trắng, hành phi, lạc rang.
  • Hương vị ban đầu của tương bần hơi ngọt và mặn nên bạn cần cho thêm đường và chanh để cân bằng hương vị.
  • Pha tương bần phải đủ từ nước đến bã đậu

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Tương bần sau khi pha xong có màu vàng nâu, sánh mịn
  • Tương sau khi pha xong có mùi thơm đặc trưng thoang thoảng mùi tỏi ớt
  • Khi ăn bạn sẽ thưởng thức được vị béo, chua ngọt vô cùng cuốn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Như vậy trên đây Bếp Nhà Mỡ đã bật mí cho bạn cách pha tương bần chấm thịt dê vô cùng thơm ngon. Đừng quên đồng hành cùng Bếp Nhà Mỡ để có thể học thêm nhiều công thức món ngon khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *