Bí quyết rán cá bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản mà lại cực kỳ hấp dẫn

Rán cá bằng chảo đã quá thông dụng với bếp ăn của nhiều gia đình, nhưng rán cá bằng nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn hạn chế việc món cá sử dụng quá nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khoẻ, thì nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giải quyết được nỗi lo này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết rán cá bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản, dễ làm. Hãy cùng bếp nhà Mỡ tìm hiểu ngay nhé!

Trang trí và trình bày món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món cá rán bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tiện lợi

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Bạn cần chuẩn bị:

  • Cá diêu hồng: 6 con
  • Hành lá: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn cá diêu hồng được tươi ngon thì bạn hãy chọn cá có phần vảy bám chặt vào thân, vỏ hơi óng ánh, tươi sáng. Sờ vào vảy thấy chắc, không có dịch nhầy.
  • Hành lá chọn loại tươi, thân cây xanh đều, không bị dập nát hoặc bị úa vàng.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá diêu hồng có chứa những thành phần sau đây:

  • Carbohydrates: 0gr
  • Protein: 26gr
  • Chất béo: 3gr
  • Niacin: 24% RDI
  • Vitamin B12: 31% RDI
  • Photpho: 20% RDI
  • Selen: 78% RDI
  • Kali: 20% RDI

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mua cá đã làm sẵn ngoài chợ về rồi dùng muối chà xát lên toàn thân cá đến khi sạch nhớt.
  • Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao khứa nhẹ vài đường trên cả 2 mặt của thân cá, để khi ướp cá dễ dàng thấm gia vị.
  • Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Chế biến món cá rán bằng nồi chiên không dầu

  • Cá đã làm sạch đem ướp với 1 muỗng canh hành lá, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt tiêu, trộn đều cho gia vị phủ đều thân cá rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút.
  • Cho cá đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, chiên lần 1 ở 160 độ C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó bạn đem ra phết 1 ít dầu ăn lên cả 2 mặt cá rồi lật mặt cá lại và chiên tiếp 1 lần nữa ở 200 độ C trong vòng 7 phút là hoàn thành.

Các món ăn khác từ Cá bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Trang trí và trình bày món cá rán bằng nồi chiên không dầu

Trang trí và trình bày món cá rán bằng nồi chiên không dầu

  • Cá chiên hoàn thành bạn cho ra đĩa và có thể trang trí thêm hoa cà chua cho món cá thêm phần đẹp mắt. Vậy là bạn và cùng gia đình có thể thưởng thức luôn!

* Mẹo chế biến

  • Dầu ăn được phết lên 2 mặt cá khi chiên sẽ giúp cá không bị khô mà có độ bóng, giòn giòn, vàng ươm đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Rán cá bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm, thơm lừng hấp dẫn. Cá bên ngoài sẽ giòn giòn, nhưng bên trong vẫn đảm bảo độ chín mềm, vị ngọt thịt, đậm đà gia vị được tẩm ướp, ăn kèm với cơm nóng nữa thì còn gì bằng!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Nếu bạn không ngại hao cơm, thì còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món chiên cá bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi cả nhà bữa cơm vừa ấm cúng, thơm ngon, bổ dưỡng, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe này! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *