Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Cá ngừ kho thơm là món ăn hấp dẫn với thịt ngọt và dai kết hợp với vị chua và thanh của trái thơm tạo nên hương vị cá kho thơm ngon khó tả, kích thích vị giác người ăn

Bạn đang đọc: Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Cá ngừ kho thơm là một món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt với cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nắm được cách làm cá ngừ kho thơm sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn gia đình một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay để có món ăn hấp dẫn này

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Công thức chế biến bún cá ngừ thơm ngọt không tanh

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá ngừ 700g
  • Hành lá 3 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Ớt 4-5 trái
  • Thơm 1 trái
  • Nước dừa 500ml
  • Nước mắm
  • Đường
  • Bột nêm
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Dầu ăn

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá có mắt trong veo, lấp lánh với mang cá đỏ tươi và lớp da không bị rách hoặc trầy xước.
  • Ngoài ra, khi mua cá ngừ, bạn nên chọn mua những con có độ đàn hồi tốt khi chạm vào và không có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Tránh chọn mua những con cá có mắt hóp vào trong, thịt cá thì mềm, nhủn. Vì đây là những con cá đã được đánh bắt lâu rồi, ăn sẽ không còn ngon nữa.

* Cách chọn mua thơm tươi ngon

  • Nếu trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, trái vàng đều thì độ ngọt càng cao
  • Nên chọn quả có mắt thơm lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt thơm sẽ có được phần cùi dày

* Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Khi mua cà chua bạn nên chọn mua những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu với kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

  • Năng lượng: 108 kcal
  • Chất béo: 0,9g
  • Cholesterol: 45mg
  • Protein 23,4g

Những món ngon được chế biến từ cá ngừ bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mua về cắt bỏ phần miệng, mang và vây cá, rửa với nước muối loãng để khử mùi máu tanh.
  • Cho cá vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, một ít ớt bột, một ít đường, ½ muỗng nước mắm, gốc hành lá băm, ớt băm và hành tím băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
  • Thơm cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào tô, ướp thơm khoảng 15 phút với 2 muỗng canh đường.
  • Hành tím cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ 2 trái. Hành lá đập dập phần gốc rồi cắt nhuyễn, để riêng phần gốc và phần lá.

Tìm hiểu thêm: Cách làm lươn nấu hoa chuối đơn giản lạ miệng

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá ngừ kho thơm

  • Sau khi ướp cá xong, cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa đến khi 2 mặt cá vàng đều rồi lấy ra.
  • Cho thơm đã ướp với đường vào chảo, cho thêm khoảng 50ml nước dừa vào cùng rồi bật bếp lên rim thơm với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.u
  • Cho 3 dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh đường vào khuấy nhẹ để thắng nước màu.
  • Sau đó, cho thơm đã rim vào nồi rồi trộn đều đến khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại kho đến khi cá chín
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho ớt và hành lá và một ít tiêu xay vào rồi tắt bếp

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

Cách làm cá ngừ kho thơm

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cá ngừ kho thơm khi đã hoàn thành có thể dọn ra dĩa và thưởng thức rồi đấy. Món này ăn cùng cơm trắng ngay lúc nóng chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt đấy.

Cá ngừ kho thơm mặn mòi, thấm vị làm cả nhà ăn hết nồi cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bằm kho tiêu đơn giản tại nhà mà tốn cơm

Thành phẩm món cá ngừ kho thơm

* Mẹo

  • Chiên sơ cá trước khi kho sẽ giúp thịt cá săn lại, ngon hơn. Khi mặt cá rám vàng, bạn mới lật mặt kia xuống chiên tiếp để cá không bị bể, nát.
  • Khi kho, bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá dễ thấm gia vị hơn.
  • Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá ngừ kho thơm cà chua sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
  • Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt cá mềm ngon, thấm vị kết hợp cùng cà chua và thơm có vị chua ngọt bắt vị.
  • Hương thơm của tiêu xay và chút ớt làm món ăn the the.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với một công thức món ăn ngon lành thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay. Chúc bạn nấu món cá ngừ kho thơm thành công và ngon đúng điệu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *