Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Cá ngừ hấp với cách kết hợp cùng hành gừng tạo nên một món cá hấp tuyệt vời. Thịt cá trắng mềm, ngọt nước. Được tẩm ướp vừa miệng. Hòa cùng thơm mùi hành gừng. Sau đó, chấm miếng thịt nạc vào nước mắm cay nồng. Khiến người ăn càng ăn càng mê, khó mà cưỡng lại được.

Bạn đang đọc: Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Nếu bạn đã thử qua cá ngừ nướng, cá ngừ chiên, cá ngừ sashimi,… và muốn đổi gió sang các món mới lạ. Thì đừng bỏ lỡ món cá ngừ hấp đơn giản, Với cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn đã khiến món hấp này chiếm trọn trái tim của nhiều người. Cùng Bếp nhà mỡ thử ngay món ăn hấp dẫn mà đơn giản này nhé

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Công thức chế biến cá ngừ hấp gừng hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để nấu món cá ngừ hấp gừng

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá ngừ tươi: 500 gram
  • Hành tươi: 5 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi khô: 1-2 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt tươi 1 quả
  • Muối
  • Tiêu xay
  • Nước mắm
  • Đường
  • Dầu hào
  • Rau sống ăn kèm

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con có mắt trong, sáng, nhìn rõ con ngươi bên trong. Ngược lại, những con có mắt hóp lại, chuyển sang đỏ bầm sẽ không ngon vì đã bị bảo quản quá lâu.
  • Nên chọn cá có mang màu đỏ tươi, không bị sạm đen, hay đỏ sẫm.
  • Bạn dùng tay ấn vào bụng cá nếu thấy có độ đàn hồi tốt thì đây là con cá tươi.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

  • Năng lượng: 108 kcal
  • Chất béo: 0,9g
  • Cholesterol: 45mg
  • Protein 23,4g

Những món ngon được chế biến từ cá ngừ bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá ngừ tươi sống được chặt bỏ vây, bỏ mang và bỏ nội tạng. Sau đó để khử tanh bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng trong một khoảng thời gian. Sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa. Bạn có thể để cá cả con hoặc chặt khúc tùy ý.
  • Hành tươi được rửa sạch và để nguyên.
  • Ớt băm nhuyễn
  • Gừng được cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi.
  • Tỏi khô thì sẽ lột bỏ và đập dập băm nhuyễn.
  • Chanh tươi sẽ được bổ đôi vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
  • Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo nước

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món trứng gà non chiên nước mắm chuẩn bài

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá ngừ hấp

  • Cá sau khi sơ chế xong sẽ được mang đi ướp. Với mắm, muối, bột ngọt, dầu hào, tỏi bằm và hạt tiêu, ớt theo khẩu vị của gia đình mình
  • Tiếp đến, bạn đảo đều cá với các gia vị để cá ngấm gia vị tốt nhất. Cuối cùng là ướp cá khoảng 30 phút.
  • Cá sau khi ướp xong thì sẽ bỏ vào đĩa rồi mang đi hấp cách thủy. Thời gian hấp cá từ 10-15 phút. Sau khi hấp xong lần 1 thì bạn đổ hết nước cá vừa tiết ra. Sau đó bạn pha hỗn hợp gồm đường, nước mắm, tiêu. Rồi rưới vào cá.
  • Sau đó tiếp tục hấp thêm 10 phút.
  • Cuối cùng là bạn cho gừng và hành lá đã sơ chế vào và lại hấp thêm 5 phút nữa. Chờ hết 5 phút thì bạn đã hoàn thành xong món cá hấp.

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

Cách làm cá ngừ hấp

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cho cá ngừ hấp ra đĩa, bày thêm rau sống, nước chấm chua cay ăn cùng là ngon hết nấc, giờ thì cùng người thân thưởng thức món ăn hấp dẫn này thôi nào

Cách chế biến cá ngừ hấp ngon ngọt càng ăn càng ghiền

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu lẩu riêu cua hải sản thơm ngon dễ làm

Thành phẩm món cá ngừ hấp

* Mẹo

  • Nếu bạn có thời gian hơn thì có thể ướp cá lâu hơn, để cá ngấm gia vị sâu hơn.
  • Khi hấp cá không nên hấp quá lâu cá sẽ bị bở ăn không ngon, chỉ nên hấp 10-15 phút để cá vừa chín tới thì thịt cá sẽ ngon ngọt hơn

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá ngừ hấp nóng hổi thơm lừng, thịt cá được bày ra đĩa cùng rau ăn kèm rất bắt mắt
  • Với thịt cá đậm đà, dai dai, ngọt thơm được ăn kèm với rau sống tươi mát, chấm cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Bếp nhà mỡ mong rằng với cách làm cá ngừ hấp đã được chia sẻ sẽ mang lại cho bạn một món ăn dân dã, đơn giản với hương vị thơm ngon, cực kỳ lôi cuốn khiến nhiều người say mê đến căn bếp nhà bạn. Bắt tay làm ngay món này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *