Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Lẩu cá mú măng chua là món lẩu rất ưa được ưa chuộng. Cũng bởi vì vị ngon ngọt hấp dẫn của cá mú kết hợp với vị chua độc đáo của măng khiến cho món ăn này trở nên có phần lạ miệng hơn.

Bạn đang đọc: Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Lẩu cá mú măng chua là một loại món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có mùi vị rất cuốn hút, thời gian chế biến cũng không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm, công thức nấu lại đơn giản. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện món lẩu hấp dẫn này đãi cả nhà nhé

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Công thức chế biến Lẩu cá mú măng chua hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 10 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm lẩu cá mú măng chua

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá mú 1.5 kg
  • Măng chua 200g
  • Nấm rơm 50g
  • Thơm 1/4 trái (dứa)
  • Cà chua 2 trái
  • Đậu bắp 100g
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 tép
  • Giấm gạo lên men 1 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều 2 muỗng canh
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Ớt bột Hàn Quốc 1 ít
  • Rau nêm 1 ít (hành lá/ ngò)
  • Bún tươi 1 kg
  • Gia vị 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
  • Nước vo gạo 1 ít

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến

* Mẹo chọn mua cá mú tươi ngon

  • Bên ngoài cá có độ nhớt bóng, vảy không bị rời rạc.
  • Cá tươi sẽ có phần mắt trong veo, thấy được cả con ngươi bên trong.
  • Dùng tay lật nhẹ phần mang cá sẽ thấy có màu đỏ tươi, đẹp mắt. Khi ấn nhẹ vào phần thịt cá, đặc biệt là mang cá sẽ thấy được thịt rất chắc và độ đàn hồi tốt.
  • Khi cầm cá lên bóp nhẹ phần hậu môn sẽ không bị vỡ và không có dịch ruột trào ra.

* Mẹo chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
  • Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú có chứa:

  • Protein 19,38 gam, Nước 79,22 gam, Calo 92, Cholesterol 37 miligam, Chất béo 1,02 gam, Vitamin A, E, B9, B5, B3, B1, B12, các khoáng chất khác Canxi, Natri, Photpho, Kẽm, Đồng

Những món ăn ngon khác được chế biến từ cá mú bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn mua loại cá bống mú tươi, nhờ người bán làm sạch phần ruột cá và đánh vảy cá. Về nhà chỉ cần rửa sạch cá lại là có thể sơ chế rồi.
  • Dùng dao tách phần đầu và thân cá ra riêng. Phần thân cá cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.
  • Dùng dao khía 2 bên thân để cá thấm đều gia vị rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Măng chua gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và phần già dưới củ. Sau đó cắt măng thành lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 2 giờ. Sau đó vớt măng ra rửa lại với nước lạnh, rồi để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, 1 trái bỏ hạt cắt hình hạt lựu, 1 trái cắt hình múi cau.
  • Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cùi, 1/2 miếng cắt lát mỏng, 1/2 còn lại cắt hạt lựu.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, rồi rửa lại với nước.
  • Lấy 2 trái ớt hiểm đập dập.

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món cải xoăn xào thịt bò, thơm ngon bổ dưỡng, cà nhà thích mê

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế cá mú

Bước 2: Nấu nước lẩu cá mú măng chua

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Cho tiếp phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào với lửa nhỏ, phi cho hành tỏi dậy mùi thơm.
  • Cho phần thơm với cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cùng rồi thêm vào 1 muỗng cà phê đường.
  • Xào trong 1 phút rồi cho phần măng chua vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào tiếp 1 phút thì cho vào 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu có màu trông đẹp hơn.
  • Đổ vào nồi 1 lít nước, đun sôi rồi cho vào 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho phần cà chua, thơm đã cắt lát, 2 trái ớt hiểm và nấm vào cùng. Đun đến khi nước sôi mạnh lên thì cho vào 1 muỗng canh giấm gạo lên men. Rồi cho thêm phần hành lá, ngò đã cắt nhỏ vào.

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

Nấu nước lẩu cá mú

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Thế là món lẩu cá mú măng chua đã hoàn thành chỉ cần thêm cá vào nồi rồi ăn kèm với rau và bún thì tuyệt vời đấy, chấm thêm nước chấm chua ngọt cho món lẩu thêm đậm đà nhé

Cách chế biến lẩu cá mú măng chua thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đổi vị cho bữa ăn với món bò sốt me rau càng cua

Lẩu cá mú măng chua cực hấp dẫn

* Mẹo

  • Cần chọn mua nấm có kích thước vừa phải không chọn những nấm quá to. Khi nấu không nên cắt đôi nấm vì sẽ mất phần nước ngọt bên trong nấm.
  • Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhé!
  • Lẩu cá mú măng chua có thể ăn kèm với nhiều loại thịt và rau khác để làm cho món lẩu thêm phần phong phú hơn

Yêu cầu thành phẩm

Nồi lẩu với nước dùng có vị ngọt đậm đà của cá mú, nấm rơm cùng với vị chua chua của măng chua, cà chua, thơm và vị the the của ớt thì thật là sự kết hợp hoàn hảo lại còn dễ làm vô cùng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm lẩu cá mú măng chua ngon đậm đà hấp dẫn mà thật đơn giản để hoàn thành được món ăn ngon tại nhà. Hãy cùng với Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện ngay để đãi cả gia đình 1 bữa ăn hoành tráng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *