kho tiêu là món ăn dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Bởi tính đậm đà, hấp dẫn, khi ăn vào khó mà quên. Hôm nay, hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp và chế biến món cá phèn cực ngon và bổ dưỡng này nhé.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món cá phèn kho tiêu thơm ngon, bổ dưỡng
Cách chế biến món cá phèn kho tiêu thơm ngon, bổ dưỡng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Cá phèn kho tiêu mang đến cho con người nguồn dinh dưỡng dồi dào. Để làm được món này lại không hề cầu kỳ. Bất cứ ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu
Khi thực hiện món cá phèn kho tiêu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Cá phèn (500gr)
- Ớt bột (1/2 muỗng cà phê)
- Dầu ăn (1/2 muỗng canh)
- Nước mắm (3 muỗng canh)
- Màu kho cá
- Gia vị thông dụng
Giá trị dinh dưỡng
Cá phèn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
- Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, B, C, D, Omega 3 và Protein.
- Thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong việc bổ sung sức đề kháng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
- Ngăn ngừa bệnh mạch vành và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch.
- Thịt cá phèn còn chứa những dưỡng chất hỗ trợ phòng ngừa loãng xương, bệnh sỏi thận, tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt.
Điều này khiến cho cá phèn được sử dụng để làm nhiều món ăn trong đó có cá phèn kho tiêu.
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng khi làm món cá phèn kho tiêu
Hướng dẫn cách thực hiện
Chế biến món cá phèn kho tiêu cực kỳ đơn giản. Dưới đây là những giai đoạn bạn cần làm khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
- Cá phèn khi mua về rửa sạch, cạo bỏ đầu, vảy và chà qua với nước muối. Bạn có thể nhờ người bán cá làm giúp để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu cá có dấu hiệu có mùi tanh có thể rửa cá với nước gạo hay nước cốt chanh.
- Cho cá vào nồi và ướp cá theo nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Đảo nhẹ các gia vị để cá thấm đều. Ướp cá từ 15 – 20 phút sau đó cho nước lọc đến khi ngập cá, lắc nhẹ để hòa tan gia vị. Có thể thay nước lọc bằng nước cốt dừa để món ăn thêm ngon và béo hơn.
Cá phèn khi mua về rửa sạch, cạo bỏ đầu, vảy và chà qua với nước muối
Chế biến nguyên liệu
- Bắc nồi cá đã ướp lên bếp kho với lửa vừa, mở nắp đến khi cá sôi thì đảo nhẹ cá lần nữa và giảm lửa nhỏ.
- Kho thêm 10 – 15 phút khi cá dậy mùi thơm, sệt lại 1/2 so với lượng nước ban đầu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sắc thêm tiêu để cá thêm thơm và ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa hoa đậu biếc thơm ngon, đậm đà hấp dẫn
Chế biến cá phèn kho tiêu
Trang trí và thưởng thức
Múc cá ra dĩa, có thể trang trí bằng ớt đỏ được cắt họa tiết. Rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ. Nếu bạn không được khéo léo có thể để 1 cọng ngò lên để món ăn thêm bắt mắt. Đến đây là cả nhà bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Trang trí cá phèn kho tiêu
Yêu cầu thành phẩm
Cá phèn kho tiêu khi nấu mùi thơm đậm nức mũi. Cá mềm cùng vớt vị ớt cay, thấm đẫm. Khi cắn cảm giác như tan trong miệng. Hương tiêu mê cuốn khiến bạn u mê khi ăn lần đầu. Nước đặc sệt rất ngon khi ăn chung với cơm. Đây sẽ là món ăn mang đậm chất quê mà nhiều người thích nhất hiện tại.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mực xào cần tỏi thơm ngon nức mũi
Cá phèn kho tiêu thơm ngon, bổ dưỡng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Nấu món cá phèn kho tiêu không hề khó đúng không ạ? Hãy tận dụng những kiến thức mà bạn đã học được ở bài viết. Nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng đến gia đình của bạn. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khác nhé.