Món gà hầm coca là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này được chế biến từ hai nguyên liệu chính đó chính là thịt gà và coca cola – một loại đồ uống có ga rất phổ biến. Trong quá trình nấu, gà được hầm thật kỹ cùng với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn có mùi vị ngọt ngào, dẻo dai và đậm đà. Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn để xem công thức làm món này nhé.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món gà hầm coca lạ miệng siêu đơn giản
Cách chế biến món gà hầm coca lạ miệng siêu đơn giản
Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món gà hầm coca
Nguyên liệu chế biến món gà hầm coca
Để làm món gà hầm coca, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Gà tươi: 1 con (~1kg)
- Coca: 150ml
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành lá
- Một ít rượu trắng: 1 muỗng canh
- Hắc xì dầu: 3 muỗng canh
- Muối
- Dầu ăn
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Nên chọn gà có màu đỏ hồng và không có vết bầm, tụ máu trên da. Không nên chọn những con gà có phần thịt đen sạm vì khả năng là gà chết trước khi làm thịt.
- Nên chọn những con gà có thân hình thon gọn, phần da vàng nhạt, độ đàn hồi cao.
- Dùng tay ấn vào phần đùi lườn, nếu gà nhão hoặc biến dạng không có độ đàn hồi thì không nên mua.
- Đối với món gà hầm coca thì nên chọn phần đùi hoặc phần cánh sẽ ngon hơn.
Giá trị dinh dưỡng
- Như mọi người đã biết, gà là một loại thực phẩm vô cùng nổi tiếng là cực kỳ giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể và các dưỡng chất khác như canxi, phốt pho, sắt, các loại vitamin A, B1, B2, C, E.
- Thịt gà giúp: Cải thiện răng và xương, Chống trầm cảm, Tăng vị giác, Ngăn chặn việc xảy ra các vấn đề xấu cho tim mạch, Tăng cường trao đổi chất, Hỗ trợ hệ miễn dịch. Với các tác dụng tuyệt vời đến như vậy, món gà kho coca đã xứng đáng được thêm vào bữa ăn ngày hôm nay của bạn.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi sứa bắp chuối giòn ngon hấp dẫn ai cũng nên biết
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà mua về bạn dùng muối chà xát kỹ rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi dùng dao khứa đều trên thân gà để khi nấu gà được ngấm đều gia vị.
- Gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch và thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Chế biến món gà hầm coca
Chế biến món gà hầm coca
- Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lớn rồi bỏ thêm vài lát gừng và ít rượu trắng vào đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi, cho gà vào chần sơ 2 phút rồi để ráo nước.
- Trong lúc chờ gà ráo nước thì bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn đủ chiên gà vào chảo. Khi dầu nóng và có bọt khí thì cho gà vào chiên áp chảo để gà chín vàng 2 mặt.
- Sau khi thấy gà ngả vàng thì cho hành và gừng vào và đảo đều cho dậy mùi thơm.
- Tiếp đến, cho vào 150mll coca và nước tương vào kho ở lửa lớn, khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu và hầm khoảng 30 phút cho nước cạn và gà thấm gia vị. Khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Các món ăn khác từ thịt gà bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày gà hầm coca
>>>>>Xem thêm: Món lươn om chuối đậu miền bắc chuẩn vị truyền thống
Trang trí và trình bày gà hầm coca
- Bạn bày thịt gà ra đĩa và trang trí thêm một ít hành lá phía bên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Món gà hầm coca ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.
* Mẹo chế biến
- Khi hầm gà với coca, nên hầm ở lửa nhỏ để nước sốt không bị bốc hơi quá nhanh và gà được thấm đều gia vị. Để lửa nhỏ cho đến khi cạn nước sẽ giúp gà ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Món gà hầm coca sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Phần thịt gà ăn mềm, thơm nồng mùi coca đặc trưng, khi ăn thịt gà đậm đà gia vị cực kỳ ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Món gà hầm coca làm khá đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng ngày công thức mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ trên đây để có món ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.