Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Cách hãm tiết canh vịt sao cho ngon, nhanh đông mà lại an toàn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi nếu không thực hiện đúng công thức thì tiết canh vịt sau khi đánh sẽ không thể đông, hoặc không biết hãm dẫn đến tiết vịt bị đông ngay sau khi vừa cắt tiết nên không thể đánh được tiết canh. Vậy hãm tiết canh như nào thì đúng cách? Hôm nay hãy cùng bài viết này học cách hãm tiết canh vịt sao cho ngon và an toàn nhé.

Bạn đang đọc: Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Cách chế biến hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 50 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trước khi bắt đầu chế biến:

Nguyên liệu chế biến

  • 1 con vịt
  • Đậu phộng rang
  • Rau húng, quế, ngò rí, lá chanh, củ gừng, chanh, hành tím.
  • Gia vị ( nước mắm, bột ngọt )
  • Nước sôi để nguội
  • Dụng cụ: Nồi, muỗng, chén, tô.

Mẹo chọn vịt ngon, khỏe để lấy tiết sao cho ngon:

  • Nên chọn mua vịt trưởng thành ức tròn, da cổ và da bụng dày.
  • Kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau là những dòng vịt thịt chắc, khỏe mạnh.

Giá trị dinh dưỡng của món tiết canh vịt

  • Huyết vịt là thực phẩm giàu chất đạm.
  • Tiết canh vịt có protein tác dụng khử trùng, loại bỏ vi khuẩn và nhuận đường ruột.
  • Ngoài ra, tiết vịt cũng là món ăn cung cấp lượng sắt, phốt pho, natri dồi dào cho cơ thể. Những khoáng chất này giúp loại bỏ các độc tố, tốt cho máu.

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Giá trị dinh dưỡng tiết canh vịt

Hướng dẫn cách thực hiện

Tiết canh thường được làm cho các bữa nhậu. Được nhiều các anh nhà ưa chuộng. Để thực hiện món này bạn cần chuẩn bị các bước sau

Chế biến nguyên liệu

Làm nước tiết hãm

  • Trước khi cắt tiết, bạn làm nước hãm theo tỉ lệ 1 con vịt, bạn sẽ hãm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào tô và khuấy đều.

Cắt tiết vịt

  • Có thể lấy tiết từ cổ hoặc từ cánh, bạn chỉ lấy khoảng ⅔ huyết chảy ra để tránh lấy phần máu bầm đen cuối cùng.
  • Tiết cắt chảy vào tô nước đã hãm sau đó bạn dùng muỗng khuấy nhẹ để huyết được hoà tan đều trong nước hãm tiết thì tiết mới không bị đông lại.

Làm nhân tiết canh

  • Bạn cho vịt đã làm sạch lông, lòng vịt và nhánh gừng đã cạo sạch vỏ vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi đậy nắp lại luộc trong 30 phút.
  • Sau khi vịt đã chín bạn vớt ra lấy phần cổ, đùi, lòng, mề băm thật nhỏ rồi cho vào tô để làm nhân.
  • Bạn cũng băm nhỏ hành tím nướng, rau húng quế, ngò rí, lá chanh và cho tất cả phần đã băm nhỏ vào tô đựng thịt vịt, trộn đều với 2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Sau đó bạn chia phần nhân đã trộn đều ra từng chén nhỏ và tiến hành đánh tiết canh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon đậm đà bổ dưỡng

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Làm nhân tiết canh vịt

Đánh tiết canh

  • Dùng muỗng vớt sạch phần nước thừa đọng bên trên tiết đã hãm
  • Đánh tiết canh theo tỷ lệ 1 muỗng canh cùng 2 muỗng canh nước sôi đã nguội cho vào tô và khuấy đều tay.

Những cách hãm tiết canh khác bạn nên thử:

Trình bày và thưởng thức

  • Sau đó bạn cho tiết đã đánh vào các chén nhân đã chuẩn bị, đem chén để vào một chỗ cố định cho đến khi tiết đông lại thì bạn rắc đậu phộng rang và ít rau húng lên trang trí. Vậy là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Mẹo cắt tiết vịt ở cánh đơn giản:

  • Điểm cần cắt ở đây là phần thịt ở giữa cánh và thân con vịt. Phần thịt này mềm khi ấn vào sẽ hơi lõm vào trong.
  • Đặt dao một góc thẳng 90 độ so với thân vịt. Cứa một đường thật mạnh vào phần thịt mềm giữa cánh và thân vịt.
  • Tiết vịt chảy xuống bát cần khuấy đều để tiết ngấm đều gia vị. Nếu không quấy phần tiết phía trên sẽ bị đông ngay. Không sử dụng quá nhiều tiết để tránh tiết bị đặc. Chỉ lấy vừa đủ so với lượng mắm đã pha.

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

Cắt tiết vịt ở cánh

Yêu cầu thành phẩm

Tiết canh vịt sau khi hoàn thành còn giữ được màu đỏ đẹp mắt, đông đặc, mềm mịn, nhân giòn mềm, sạch sẽ và an toàn. Vị vừa phải, khi ăn vắt thêm chút chanh là ngon tuyệt vời.

Cách hãm tiết canh vịt ngon, đông sền sệt cực kỳ an toàn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá mối kho tiêu cực đơn giản, ăn ngon khó cưỡng

Tiết canh vịt sau khi hoàn thành còn giữ được màu đỏ đẹp mắt, đông đặc, mềm mị

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vừa rồi là cách hãm tiết canh vịt sao cho ngon mà lại an toàn. Tiết canh vịt mà xuất hiện vào các bữa nhậu thì còn gì tuyệt vời bằng. Đứng quên theo dõi Gocsuckhoe.edu.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon, lạ, dinh dưỡng khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *