Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Cá cơm chiên bột là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy, bùi bùi của cá khi chấm với nước mắm chua ngọt chắc chắn bạn sẽ mê mẩn.

Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Cá cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, giữ cho răng và xương chắc khỏe, đồng thời hỗ trợ đôi mắt khỏe mạnh. Nếu bạn muốn bổ sung món ăn này vào bữa ăn hàng ngày nhưng đã quen với hương vị kho hay canh. Hãy thử một hương vị mới với cá cơm chiên bột!

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Công thức làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi chế biến cá cơm chiên bột bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chế biến

  • 400g cá cơm tươi
  • 150g bột chiên giòn
  • 30g xà-lách, 20g rau thơm các loại, ½ củ cà-rốt
  • 1 quả trứng
  • 90ml nước, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn
  • ½ muỗng cà-phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chế biến cá cơm chiên bột

* Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Khi quan sát cá cơm tươi sẽ thấy mắt cá trong, không đục, cá vẫn còn một ít vảy, nếu cá để lâu và bị ươn thì sẽ không còn vảy.
  • Bạn nên chọn mua những con cá cơm còn nguyên vẹn, không bị bở và khi ngửi không có mùi hôi.
  • Để món cá cơm chiên thơm ngon hơn, bạn nên chọn mua những con cá cơm săn, con nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Lượng đạm trong cá cơm ổn định khoảng 16 – 17%. Mỡ trong cá cơm tốt hơn thịt động vật. Không những vậy cá còn chứa nhiều axit béo không no có hoạt tính cao, chiếm 90% tổng lượng lipit, bao gồm: oleic, linoleic, arachidonic… đặc biệt trong cơ thịt cá rất giàu vitamin A, D.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá cơm tươi sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước lạnh cho thật sạch rồi cho vào rổ cho cá cơm ráo nước.
  • Đối với salad và rau thơm, bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Riêng với cà rốt thì yêu cầu phức tạp hơn một chút, bạn nên thái miếng mỏng rồi ngâm với giấm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc ngon chuẩn vị Miền Tây

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Cá cơm rửa sạch với nước muối pha loãng

Ướp cá và nhúng cá qua bột

  • Sau khi cá cơm đã ráo nước, bước tiếp theo bạn cần làm là cho 150g bột chiên giòn vào tô cùng 90ml nước rồi cho trứng vào khuấy đều hỗn hợp.
  • Nhớ nêm nếm gia vị, hạt tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Tiếp tục khuấy bột để tạo thành một khối bột đồng nhất và mịn. Lúc này cho cá cơm tươi vào hỗn hợp bột trên trộn đều.

Các món ăn nấu từ cá cơm khác bạn nên thử:

Chiên cá cơm

  • Đặt lên bếp một chảo dầu để chiên cá, nhớ lấy một lượng dầu vừa đủ.
  • Khi dầu nóng, cho một muỗng canh hỗn hợp cá và bột vào chảo và chiên.

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

Chiên cá với lửa nhỏ giúp cá chín vàng cả 2 mặt

Pha nước chấm

  • Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món cá cơm chiên tất nhiên không thể thiếu nước chấm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước mắm mà bạn đã chuẩn bị trước đó, tăng giảm độ cay tùy khẩu vị để có một chén nước mắm hoàn hảo nhất.

Trình bày và thưởng thức

Khi các bước đã hoàn thành, bạn bày cá cơm chiên bột ra đĩa và dùng kèm với xà lách, cà rốt ngâm chua và nước mắm đã pha sẵn.

Cách làm cá cơm chiên bột thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm lươn nấu hoa chuối đơn giản lạ miệng

Cá cơm có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm pha sẵn

* Mẹo chế biến:

  • Bạn nên chiên cá ở lửa nhỏ và chú ý lật đều hai mặt để cá cơm chiên chín từ ngoài vào trong, khi ăn sẽ ngon hơn nhé!
  • Chuẩn bị một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để khi gắp cá ra khỏi chảo là có thể cho ngay ra đĩa để thấm bớt dầu, như vậy khi ăn sẽ không bị ngán.

Yêu cầu thành phẩm

Cá cơm được tráng một lớp bột, khi ăn có cảm giác giòn tan trong miệng. Thịt cá bên trong không bị khô cứng, rất vừa miệng. Chấm cùng nước chấm chua ngọt làm tăng độ thơm ngon, béo ngậy đặc trưng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ có thêm một công thức đơn giản nhưng khá mới lạ để bổ sung vào thực đơn cho bữa cơm gia đình. Vào những ngày mưa, có đĩa cá cơm chiên bột cùng chén cơm nóng thì còn gì bằng. Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác đừng quên theo dõi Gocsuckhoe.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *