Cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng ngon đơn giản dễ làm

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng được yêu thích bởi giữ trọn được hương vị thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên của cá cùng mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu đi kèm. Với sự kết hợp đơn giản, cách chế biến không cầu kì, bạn đã có món cá hấp ngon đổi gió cho cả nhà.

Nhắc tới Bánh tráng cuốn người ta thường nhắc tới bánh tráng cuốn tôm thịt, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng cuốn trứng cút, bánh tráng cuốn cá chiên xù. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng ngon giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn, thịt sẽ săn chắc hơn do đó món cuốn của bạn sẽ ngon hơn.

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Công thức chế biến cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 8 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

  • Cá điêu hồng 1 con (khoảng 500gr)
  • Thịt heo băm 300g
  • Bún tươi 300g
  • Bánh tráng 1 gói (dùng để cuốn)
  • Trứng 1 quả
  • Nấm mèo băm 100g
  • Hành tím 4 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Sả 2 cây
  • Thì là cắt nhuyễn 2 muỗng cà phê
  • Hành lá cắt nhuyễn 2 muỗng canh
  • Ớt 1 trái
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • Rau sống ăn kèm 200g (Xà lách, dưa leo, rau thơm,…)

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá điêu hồng tươi ngon

  • Khi chọn mua cá điêu hồng nên chú ý đến mắt cá, nếu thấy mắt cá trong thì là cá tươi, nên chọn mua.
  • Cá không tươi sẽ có màu mắt mờ đục, không nên mua bạn nhé.
  • Dùng tay ấn vào phần thân cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi là cá tươi.
  • Nên mua cá còn sống, bơi tung tăng trong hồ để đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn.
  • Lật nhẹ phần mang cá ra xem nếu phần mang cá còn đỏ hồng là cá ngon.

* Mẹo chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.
  • Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
  • Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sẫm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:

  • 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác

Những món ngon được chế biến từ cá diêu hồng bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mua về để khử mùi tanh và làm sạch bạn đánh hết vảy cá, bỏ nội tạng. Dùng muối hoặc chanh chà xát cá, sau đó rửa sạch với nước.
  • Dùng dao khứa những đường xéo trên mình cá, làm như vậy giúp cá thấm gia vị khi hấp.
  • Hành tây bạn cắt khoanh tròn rửa sạch để ráo
  • Gừng rửa sạch đập dập, sả đập dập cắt đôi
  • Thịt heo đem đi băm nhuyễn 4 củ hành tím, 1 trái ớt xắt nhuyễn để ướp thịt.
  • Chuẩn bị 1 cái tô cho vào đó 300gr thịt băm, hành tím và ớt , 100gr nấm mèo băm , 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn và đập vào 1 quả trứng.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 5 đến 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hấp cá

  • Lấy thịt đã ướp gia vị phủ đều lên cả hai bề mặt cá.
  • Chuẩn bị một nồi hấp, đợi khi nước sôi thì cho cá vào xửng hấp, lót hành tây ở dưới đặt cá lên, cho gừng, sả vào hấp cách thủy trong khoảng 30 đến 40 phút.
  • Sau khi cá chín, rắc lên bề mặt cá 1 muỗng cà phê thì là và 1 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, chờ cho thì là và hành chín thì có thể thưởng thức rồi.

Hấp cá

Hấp cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Như vậy là đã có ngay món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon rồi. Giờ thì chuẩn bị thêm rau sống nước chấm ăn kèm và thưởng thức thôi nào

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

* Mẹo

  • Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.
  • Cho hành tây cắt khoanh mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.
  • Khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá diêu hồng hấp giữ trọn được hương vị ngọt tự nhiên của cá. Thịt cá mềm, thơm, béo, thấm cùng các gia vị khác. Mùi thơm của thịt băm góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn. Ăn miếng cá cùng bánh tráng, rau sống và chút bún rối ngon quên lối về

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon, đơn giản, ăn là ghiền. Bếp Nhà Mỡ hy vọng lại mang đến thêm một món ăn ngon cho thực đơn nhà bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *