Cách làm cá nâu kho cà chua đậm đà, cực đơn giản và bắt mắt

Cá nâu kho cà chua với vị chua nhẹ của cà chua ngấm vào thịt cá săn chắc ngọt thịt, gỡ tường miếng cá chấm nước sốt ăn kèm là ngon tuyệt vời, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá nâu có rất nhiều canxi, magie, sắt…Cá nâu được ưa chuộng bởi thịt săn chắc, thơm ngon và là cá có nhiều thịt, ít xương, thịt cá béo ngọt đặc trưng. Thêm vào đó là độ dai của thịt khi được chế biến thành những món như nấu canh chua, chiên sả, nướng…đặc biệt là món cá nâu kho cà chua rất dễ ăn, dễ chế biến mà ngon thì không gì sánh bằng. Cùng Bếp Nhà Mỡ thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé

Thành phẩm cá nâu kho cà chua đậm đà rất bắt mắt

Công thức chế biến món cá nâu kho cà chua

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 80 Calo 15 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá nâu kho cà chua

  • Cá nâu 1 con
  • Cà chua 2 quả
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Đường

Nguyên liệu chính để làm cá nâu kho cà chua

Nguyên liệu để làm cá nâu kho cà chua

Mẹo chọn cá nâu tươi ngon

  • Nên muốn thưởng thức cá nâu ngon phải mua cá đánh bắt từ biển về. Về hình dáng, cá nâu có dạng tròn dẹt, phần bụng lớn, phần đầu đuôi nhỏ.
  • Đặc biệt, khoác lên mình màu vàng nhạt, có chấm nhiều nốt đen giống da beo.
  • Thịt cá tươi sẽ chắc và có độ đàn hồi cao hơn cá ươn. Nên bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá nhất là ở phần bụng.
  • Nếu thịt mềm, nhũn ra, có khi lõm 1 lỗ không đàn hồi khi ấn xuống thì chắc chắn đó là cá ươn. Cá tươi có độ đàn hồi cao khi ấn vào thịt rất chắc và thịt đàn hồi lại ngay.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá nâu chứa:

  • 99 Calo, 22 g Sắt, , 2g Magie, 22.1g Protein, 12.4g Lipid, 0.647mg Vitamin B6, 64.8g Nước, 2.4g Axit béo

Những món ăn ngon khác được chế biến từ cá nâu bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá nâu mua về làm sạch, có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị hơn
  • Hành lá cắt khúc
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Kho cá

  • Phi vàng 1 muỗng cafe tỏi bằm, cho cà chua thái hạt lựu vào xào cho mềm, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, rồi thêm vào 1 chén nước, nấu sôi
  • Cho cá vào, để nước sôi rồi lật mặt cá, nêm nếm lại cho vừa ăn
  • Đậy nắp và để lửa nhỏ, kho liu riu cho cá thật thấm gia vị là được

Kho cá nâu với cà chua

Kho cá nâu với cà chua

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi kho cá xong rắc thêm ít tiêu và hành lá cắt khúc cho món ăn thêm bắt mắt hơn, tăng hương vị cho món ăn hơn

Thành phẩm cá nâu kho cà chua đậm đà rất bắt mắt

Thành phẩm cá nâu kho cà chua đậm đà rất bắt mắt

Mẹo

  • Trước khi kho nên phi thơm tỏi để khi kho cá không bị tanh
  • Nếu có thời gian bạn nên chiên sơ cá để cá săn chắc thịt, khi chiên không bị nát
  • Khi kho nên kho ở lửa nhỏ, đậy nắp lại để cá ngấm đều gia vị ăn đậm đà hơn
  • Rắc thêm tiêu, ớt để tăng hương vị cho món cá kho nhé

Yêu cầu thành phẩm

Cá nâu kho cà chua có màu đỏ cam của cà chua rất bắt mắt, vị cá nhạt, dằm thêm trái ớt rồi ăn với cơm nóng hoặc bún, nước cá để chan bún hoặc chấm rau sống cũng hợp nè.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cá nâu kho cà chua là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người dân Nam Bộ. Với công thức Bếp Nhà Mỡ chia sẻ hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *