Cá ngừ nướng giấy bạc hẳn đã là món ăn quốc dân của nhiều gia đình. Bởi cách chế biến đơn giản, nhanh, gọn, nhẹ. Nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, thịt cá bên ngoài vàng ươm thơm mềm , thịt ngọt, thấm đều gia vị, khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Bạn đang đọc: Cách làm cá ngừ nướng giấy bạc thơm nức mũi ngon khó cưỡng
Cá ngừ là thực phẩm không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng cao. Trong cá ngừ giàu chất omega 3 rất tốt cho thị lực. Trong thịt cá chứa rất nhiều chất DHA, EPA và taurine có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và thúc đẩy sự phát triển của gan. Cá ngừ được chế biến nhiều món ăn khác nhau như bún cá ngừ, cá ngừ sốt cà chua…đặc biệt món cá ngừ nướng giấy bạc thơm nức mũi. Để bếp nhà mỡ chia sẻ với bạn bí quyết ướp cá đậm đà dưới đây.
Công thức chế biến bún cá ngừ thơm ngọt không tanh
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm món cá ngừ nướng giấy bạc
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 con cá ngừ (2kg)
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt băm
- Chanh
- Tiêu xay
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Đường
- Giấy bạc
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con cá có mắt trong veo, lấp lánh với mang cá đỏ tươi và lớp da không bị rách hoặc trầy xước.
- Ngoài ra, khi mua cá ngừ, bạn nên chọn mua những con có độ đàn hồi tốt khi chạm vào và không có mùi hôi tanh khó chịu.
- Tránh chọn mua những con cá có mắt hóp vào trong, thịt cá thì mềm, nhũn. Vì đây là những con cá đã được đánh bắt lâu rồi, ăn sẽ không còn ngon nữa.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:
- Năng lượng: 108 kcal
- Chất béo: 0,9g
- Cholesterol: 45mg
- Protein 23,4g
Những món ngon được chế biến từ cá ngừ bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá ngừ sau khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách loại bỏ các bộ phận bên trong cá như ruột, bao tử,…và cắt bỏ phần miệng cá, sau khi sơ chế xong thì rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh sau đó rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch.
- Để làm sốt ướp, bạn giã nhuyễn 6 củ hành tím, 6 tép tỏi với 3 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó bạn trộn đều với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.
- Ướp cá với sốt vừa làm cho đều khắp các mặt cá cũng như bên trong ruột cá
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò xào sả ớt cay cay, ngon mềm khó cưỡng
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm cá ngừ nướng giấy bạc
- Bạn bọc cá lại với một lớp giấy bạc, nướng cá trong lò nướng khoảng 30 phút, cứ 15 phút thì lật mặt cá lại để cá chín đều hai mặt.
- Trong lúc chờ cá chín bạn làm nước chấm cá với 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước lọc và một ít nước cốt chanh rồi khuấy đều lên.
Cách làm cá ngừ nướng giấy bạc
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Khi nướng xong bạn cho cá ngừ đã nướng ra đĩa, bỏ lớp giấy bạc rồi trang trí thêm cho bắt mắt, Cá ngừ nướng giấy bạc có thể cuộn kèm rau sống, chút bún rối và chấm nước mắm chua cay rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm cá bạc má kho nghệ thơm lừng cực tốn cơm
Thành phẩm món cá ngừ nướng giấy bạc
* Mẹo
- Khứa đường dao trên mình cá giúp cá khi ướp ngấm đều trong từng thớ thịt, nếu bạn có thời gian nên ướp cá lâu hơn để cá được đậm vị
- Thay vì nướng bằng lò nướng bạn nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu đều ngon
Yêu cầu thành phẩm
- Cá ngừ nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon dậy mùi
- Với bí quyết làm sốt ướp ngon đúng điệu và được nướng trong lớp giấy bạc nên cá ngừ nướng vừa giữ được hương vị ngọt mềm đặc trưng của cá vừa thấm gia vị cực kỳ hấp dẫn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là cách làm cá ngừ nướng giấy bạc cũng như một số món ngon từ cá ngừ mà Bếp nhà mỡ chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé