Vào những ngày thời tiết se lạnh thì thưởng thức những món cay cay thì còn gì bằng phải không nào. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một món rất ngon mà lạ miệng đó chính là chân gà rút xương hàn quốc sốt cay. Món ăn này được thực hiện với các nguyên liệu đơn giản và cách làm khá dễ dàng, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà rút xương hàn quốc ăn là ghiền
Cách làm chân gà rút xương hàn quốc ăn là ghiền
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món chân gà rút xương hàn quốc
Nguyên liệu chế biến món chân gà rút xương hàn quốc
- Chân gà: 600g
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Mè rang: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: Dầu ăn, đường, hạt nêm
* Mẹo chọn chân gà ngon
- Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng xuất hiện trên chân.
- Không nên chọn chân gà quá mềm hoặc căng phồng, các ngón tách ra nhau hoặc chân gà bị chảy nhớt.
- Chọn chân gà ở các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giá trị dinh dưỡng
- Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr chân gà gồm: ; Calo: 215; Chất đạm: 20gr; Chất béo: 14.3gr; Carbs: 0.2gr; Canxi: 7% giá trị hàng ngày (DV); Phốt pho: 7% DV; Vitamin A: 3% DV; Vitamin B9: 21% DV
- Trong chân gà có 70% là collagen. Collagen có tác dụng cải thiện làn da, giúp da hồng hào và tươi sáng hơn. Chân gà còn giúp phòng ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giúp vết thương nhanh lành: Canxi, protein trong chân gà giúp xương chắc khỏe và tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước rồi ngâm chân gà vào nước chanh pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước và để ráo.
- Tiếp đến, bạn cắt đôi chân gà và tiến hành rút xương và bỏ móng.
- Cuối cùng bạn rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Luộc chân gà
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá trắm đen hấp xì dầu ngon ngọt, thơm lừng căn bếp nhà bạn
Luộc chân gà
- Cho khoảng 1 lít nước và bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Sau đó, cho chân gà rút xương vào và đun ở 15 phút cho gà chín tới.
- Tiếp đến, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút cho chân gà săn lại.
Các món ăn khác từ chân gà bạn nên xem:
Bước 3: Xào chân gà
Xào chân gà
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng.
- Sau khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm lên rồi cho chân gà vào đảo sơ.
- Tiếp đến, cho các gia vị vào bao gồm: 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 180ml nước và xào đều khoảng 5-7 phút cho cạn nước.
- Sau khi thấy nước cạn thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho ít mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Trang trí và trình bày chân gà rút xương hàn quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam
Trang trí và trình bày chân gà rút xương hàn quốc
- Bạn cho chân gà rút xương ra đĩa và rắc thêm chút mè rang cho đẹp mắt lên trên là có thể thưởng thức luôn.
* Mẹo chế biến
- Để khử mùi hôi của chân gà, bạn có thể khử bằng cách bóp chân gà với muối thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước.
- Sau khi luộc chân gà, cho chân gà vào nước đá lạnh sẽ giúp chân gà săn lại và ăn giòn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Chân gà ăn giòn mềm, có thấm sốt cay cay, the the và đậm đà, ăn rất là đưa cơm.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món chân gà rút xương hàn quốc siêu ngon, thật đơn giản phải không nào. Vào những ngày se lạnh hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.