Cách làm đầu cá tầm nấu canh chua, thơm ngon chuẩn vị

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món cá chép hay cá diêu hồng nấu canh chua rồi đúng không nào..? Vậy hôm nay bạn hãy thử nghiệm với món đầu cá tầm nấu canh chua thanh mát lạ miệng này nhé. Không chỉ thơm ngon mà cá tầm còn mang lại rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, photpho, protein, sắt, và các loại vitamin B12, B6, B2, C, A..Vậy làm thế nào để món đầu cá tầm nấu canh chua được ngon chuẩn vị.? Hãy để Bếp Nhà Mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Tuyệt chiêu làm món đầu cá tầm nấu canh chua, thơm ngon chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này chúng ta cần:

  • Cá tầm: 400g
  • Măng chua: 500g
  • Thơm: 1 miếng
  • Cà chua: 2 quả
  • Sấu tươi: 5 trái
  • Hành lá, tỏi, gừng, rau mùi, thì là, nghệ, hành tím: số lượng vừa đủ
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột canh,tiêu.

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn đầu cá có màu trơn bóng, mang cá hồng hào, mắt cá trong trẻo..Là đầu cá tươi ngon, tránh chọn những đầu cá có màu nhợt nhạt, có mùi hôi là cá đông lạnh quá lâu, khi chế biến sẽ không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g cá tầm chứa: Vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA tuyệt vời cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ.

Món ăn ngon khác chế biến từ (cá tầm) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá tầm bạn đem bỏ mang và rửa sạch với nước muối loãng, nghệ và gừng bạn làm sạch phần vỏ, sau đó giã nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau, lá thì là rửa sạch và cắt nhỏ từng đoạn 1cm.
  • Thơm gọt sạch vỏ, loại sạch mắt và cắt thành miếng. Măng chua bạn cắt thành từng miếng, rửa qua với nước và cho tất cả vào nồi nước nấu sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến bạn vớt ra và rửa sạch. Sấu bạn khứa 1 chút ở phần vỏ để lúc nấu sẽ cho được thêm vị chua hơn.
  • Bạn để đầu cá vào nồi, sau đó cho nghệ và gừng đã giã nhỏ, tiếp đó để vào 1 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu bột .Bạn trộn đều tất cả và để đầu cá thấm trong 15 phút.

Bước 2: Chế biến món đầu cá tầm nấu canh chua chuẩn vị

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho dầu vào nồi rồi phi thơm hành tím và cho măng chua vào đảo đều và cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục cho phần thơm và sấu vào xào chung và nêm thêm một muỗng cà phê bột canh.
  • Cuối cùng bạn cho một nửa phần cà chua còn lại và sấu vào xào chung khoảng 10 phút thì tắt bếp. Kế đến cho thì là và hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào chung
  • Cho phần nguyên liệu đã xào vào nồi nước và nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Khi nước đã sôi, bạn cho cá tầm đã ướp vào, chờ khi nước sôi lần nữa thì bỏ phần cà chua còn lại vào nồi luôn.
  • Bạn hãy nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình mình và cho hành lá vào.

Bước 3: Trang trí và trình bày món đầu cá tầm nấu canh chua chuẩn vị

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Món đầu cá tầm nấu canh chua sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần múc ra tô, thêm rau ngò và ít lát ớt tươi lên trên để món ăn được thơm ngon và trông bắt mắt hơn nhé.

*Mẹo:

  • Nếu bạn không mua ược sấu thì có thể thay bằng me chua cũng rất ngon.
  • Bạn nên sử dụng nước sôi để nấu canh chua để nước dùng thơm ngon hơn mà không bị tanh.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đầu cá tầm nấu canh chua có màu sắc bắt mắt, hương vị đặc trưng hòa quyện giữa vị cá thơm béo và vị chua thanh của sấu và thơm, cay cay của ớt.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Những ngày thời tiết oi bức có bát canh chua chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy ạ. Mong rằng với công thức làm món đầu cá tầm nấu canh chua mà Bếp nhà mỡ chia sẻ, sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *