Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Vào dịp cuối tuần này nếu chưa biết chiêu đãi món ăn gì thì gà kho gừng miền nam là một lựa chọn không tồi. Với hương thơm của gừng hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của gà tự nhiên tạo nên một hương vị cực kỳ hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo công thức làm món gà kho gừng miền Nam ở bài viết dưới đây của Gocsuckhoe.edu.vn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món gà kho gừng miền nam

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu chế biến món gà kho gừng miền nam

Để món gà kho gừng Miền Nam chuẩn vị thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đùi gà: 4 cái
  • Gừng tươi : 2 củ
  • Nước dừa tươi (khoảng 1 quả dừa)
  • Vừng rang chín: 2 thìa cà phê
  • Rau mùi: 1 bó nhỏ
  • 3 tép tỏi khô
  • 2 trái ớt gió
  • Gia vị: nước mắm, tương, hạt tiêu bắc,dầu mè, dầu ăn.

*Cách chọn đùi gà ngon

  • Độ đàn hồi: Chạm vào đùi gà thấy mịn, thịt chắc và có độ đàn hồi thì nên chọn. Không nên chọn đùi gà có phần thịt nhão, không có độ đàn hồi.
  • Màu sắc: Đùi gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, không nên chọn phần đùi có màu màu nâu, hoặc đen vì đây có thể đã bảo quản lâu ngày, thịt bị biến chất.
  • Mùi: Đùi gà ngon sẽ có mùi thịt đặc trưng và nhẹ nhàng, không nên chọn loại có mùi hôi.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một đùi gà 100 gram cung cấp 209 calo, 26 gram protein và 10,9 gram chất béo. Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo. Đùi gà thường rẻ hơn ức gà, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt khi bạn có ngân sách hạn hẹp.
  • Giá trị dinh dưỡng của gừng: Thành phần dinh dưỡng có trong 1 muỗng canh gừng: Lượng calo – 4,8, Carbohydrate – 1,07g, Protein – 0,11g, Chất xơ – 0,12g, Chất béo – 0,5g. Không chỉ thế gừng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin C, Phốt pho, Folate, Niacin, Vitamin B3, Vitamin B6, Kali, Magiê, Kẽm, Riboflavin.
  • Mỗi 240g nước dừa tươi có chứa 46 calo và các dưỡng chất sau: Carbohydrate: 9g, Chất xơ: 3g, Protein: 2g, Vitamin C: 10% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, Magiê: 15% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, Mangan: 17% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, Kali: 17% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, Natri: 11% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, Canxi: 6% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá cơm sấy giòn rụm ai cũng thích

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế:

  • Thịt gà mua về bạn rửa qua rồi xát muối trắng và gừng đập dập thật kỹ lên thân gà để loại bỏ mùi hôi của thịt gà. Tiếp đến, rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rau mùi: Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Tỏi: Bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Ớt: Tách đôi bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Gừng: Cạo sạch vỏ rồi rửa sạch và thái lát mỏng.

Ướp thịt:

  • Cho thịt gà vào tô lớn rồi cho các gia vị bao gồm: nước mắm, tương ngọt, tiêu, rau mùi, tỏi băm và dầu mè và trộn đều lên sao cho các gia vị bao đều trên thớ thịt. Bạn đem ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến món gà kho gừng miền nam

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

Chế biến món gà kho gừng miền nam

  • Sau khi gà đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Tiếp đến, cho phần thịt gà đã ướp vào chảo ( để lại phần nước ướp gà) và rán đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa cho gà nguội bớt.
  • Tiếp theo, bạn đặt 1 chiếc chảo sâu lên bếp và đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng thì cho vài lát gừng và ớt thái nhỏ phi thơm lên.
  • Sau đó, cho phần nước ướp gà vào chảo cùng với nước dừa tươi và đun sôi lên.
  • Khi nước sôi thì cho phần thịt gà đã rán vào và đây vung lại đun ở lửa nhỏ khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn và đun sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Các món ăn khác từ đùi gà bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày gà kho gừng miền nam

Cách làm gà kho gừng miền nam thơm ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến lòng bò phá lấu đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Trang trí và trình bày gà kho gừng miền nam

  • Sau khi đã nấu xong, bạn cho thịt gà ra đĩa rồi thêm chút rau mùi và vừng rang lên phía trên để trông món ăn thêm đẹp mắt. Món này ăn kèm cùng chút rau sống và ăn cùng cơm nóng thì rất là hấp dẫn.

* Mẹo chế biến

  • Nếu không có thời gian, bạn có thể khử mùi hôi của thịt gà bằng cách rửa sơ với nước muối.
  • Khi kho thịt gà, nêm kho ở lửa nhỏ và đậy kín nồi để thịt gà chín mềm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Món gà kho gừng miền Nam sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Phần thịt gà có màu nâu tự nhiên, phần thịt ăn mềm vừa ăn, phần sốt đậm đà sánh mịn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của nước dừa, vị béo bùi của vừng, vị vay vay của ớt, gừng… tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và bớt ra một chút thời gian là bạn đã có ngay món gà kho gừng miền Nam thơm ngon đúng điệu để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *