Cách làm hến xào hẹ ngon đậm đà hấp dẫn cực đưa cơm

Hến xào lá hẹ với thịt hến mềm ngọt hòa vào hương hẹ thanh mát. Vị ngọt thơm của món hến xào lá hẹ sẽ khiến cả nhà mê tít ngay thôi. Món này ăn cùng cơm hay xúc với bánh đa để làm món ăn chơi, món nhậu đều rất bắt nghiện đó nhé.

Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam nói chung và người miền Trung nói riêng.Ngoài món cơm hến đậm đà của xứ Huế, bánh đa ăn với hến xào của xứ Quảng, các bạn có thể thưởng thức thêm hương vị cay nồng từ hến xà hẹ cũng rất cuốn đó nha, hãy cùng Bếp nhà mỡ thực hiện món ăn ngon này nhé!

Thành phẩm món hến xào hẹ

Công thức chế biến món hến xào hẹ thơm giòn hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 170 Calo 13 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm hến xào hẹ

Để chế biến món hến xào hẹ ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • Hến 500gr làm sẵn
  • Giá 500gr
  • Hẹ 300g
  • Tỏi băm nhỏ 2 tép
  • Hành tím băm nhỏ 2 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua hến tươi ngon

  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua hến tách vỏ lúc vừa mới luộc nóng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hến này ở chợ, các hệ thống siêu thị.
  • Hến ngon, vừa được tách vỏ trông còn tươi, có màu trắng. Tuyệt đối không mua nếu hến đã ngả sang màu khác, có mùi hôi.
  • Không nên mua hến đã đông lạnh hoặc đóng gói trong túi nilon. Vì chúng có thể không còn tươi ngon hoặc đã được xử lý qua hóa chất.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g hến có chứa:

  • 12.7 gam Protein
  • 13.9 mg chất sắt
  • 0.25 mg đồng
  • 2,27 mg kẽm

Những món ăn ngon khác được chế biến từ hến bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hến bạn mua về bóc sạch vỏ, rửa sạch vài lần với nước để và để ráo.
  • Giá bạn rửa sạch với nước lấy sạch vỏ đậu và để ráo. Hẹ bạn rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách thực hiện hến xào hẹ

  • Bạn làm nóng chảo sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục cho hết phần hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
  • Bạn tiếp tục thêm 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường vào bạn đảo đều cho hến thấm gia vị xào khoảng 2 – 3 phút.
  • Tiếp theo bạn cho giá với hẹ vào xào khoảng 3 – 4 phút cho giá vừa chín tới là được nhé, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé! Cuối cùng bạn thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều và cho ra đĩa.

Chế biến món ăn

Chế biến món ăn

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Hến xào hẹ nóng hổi, cho hến đã xào ra đĩa rắc thêm ớt thái lát nến bạn thích ăn cay, Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh đa chấm thêm ít nước mắm bạn nhé.

Thành phẩm món hến xào hẹ

Thành phẩm món hến xào hẹ

* Mẹo

  • Cho hến đã ráo nước vào xào, lửa vừa phải không nên xào quá lâu hến sẽ bị khô ăn mất ngon
  • Khi hến chín tắt bếp rồi mới rắc tiêu giúp thịt hến sẽ thơm mùi tiêu mà không quá nồng
  • Hến xào hẹ ăn cùng bánh đa hoặc phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn

Yêu cầu thành phẩm

  • Đĩa hến xào có màu vàng óng của thịt hến xem lẫn màu xanh đỏ của lá hẹ và ớt rất bắt mắt
  • Thịt hến chín đều mềm, ngọt thanh ngấm đều gia vị
  • Hến xào thơm phức, khói bốc lên nóng hổi rất hấp dẫn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chẳng cần phải khéo tay hay có khiếu nấu nướng ta cũng có thể nấu một món vừa ngon, vừa bổ, ít chi phí như hến xào lá hẹ rồi, chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *