Cách làm món măng tây xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng

Măng tây xào tỏi thơm ngon bởi vị giòn ngọt của măng tây quyện cùng hương tỏi thơm lừng. Tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng, măng tây mang lại nhiều khoáng chất cần thiết như: canxi, magie, sắt, phốt pho, mangan, kẽm, selen, kali và các protein thiết yếu cho cơ thể. Mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện món măng tây xào tỏi thơm ngon này ngay nhé.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món măng tây xào tỏi, thơm ngon bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Măng tây: 200g
  • Tỏi; 5 tép
  • Dầu ăn ;2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

* Mẹo:

  • Măng tây ngon có dáng thẳng đều, cứng cáp, mập mạp, màu đậm dần ở phần ngọn. Bên cạnh đó, măng tây tươi sẽ không có mùi.
  • Không mua những cây măng bị gãy, héo, úa vàng. Nếu thấy phần nụ đã nở hoa thì không sử dụng được.
  • Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ để không mua phải những cây măng tây có đốm đen, hay có dấu hiệu ẩm mốc.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Măng tây cung cấp cho chúng ta các loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, C, E, K và axit folic.Các khoáng chất cần thiết để duy trì và tăng trưởng như: canxi, magie, sắt, phốt pho, mangan, kẽm, selen, kali và các protein thiết yếu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt khúc dài vừa ăn. Tỏi lột vỏ đập dập.

Bước 2: Chế biến món măng tây xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp đến bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa, cho tỏi đã đập dập vào phi vàng thơm. Rồi cho măng tây đã sơ chế vào xào nhanh tay khoảng 1 phút, khi măng tây đã áo dầu bóng đẹp thì cho khoảng 3 thìa canh nước lọc vào xào 3 phút cho mềm.
  • Sau đó nêm gia vị vào gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho gia vị ngấm đều và măng tây chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món măng tây xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn gắp măng ra đĩa, sau đó rắc ít tiêu bột lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon nhé.

* Mẹo:

  • Khi xào măng tây, bạn xào chín tái để măng tây vẫn giữ được vị giòn ngon. Tránh xào quá lâu măng bị mềm nát khi ăn sẽ không ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món măng tây xào tỏi sau khi hoàn thành măng tây vẫn giữ được màu xanh mướt bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của măng, hòa cùng hương thơm của tỏi phi và tiêu xay, kích thích vị giác vô cùng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món măng tây xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và sẽ có những phút giây ngon miệng, sum vầy bên gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *