Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Tôm phô mai bỏ lò là món ăn vô cùng thơm ngon, phần thịt tôm mềm ngọt tươi ngon hòa quyện với vị béo thơm của phô mai và sữa, tạo nên món ăn đầy bổ dưỡng và lạ miệng. Món ăn rất phù hợp dành cho các bé nhỏ bởi hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng. Món ăn còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: Calo, chất béo bão hòa, protein, canxi..Đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ cùng thưởng thức nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tôm sú 200g
  • Sữa tươi 50 ml
  • Whipping cream 2 muỗng canh
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Bột mì 1/2 muỗng canh
  • Phô mai Mozzarella sợi 100 gr
  • Bột phô mai 30g
  • Rượu vang trắng 1 muỗng canh
  • Dầu oliu 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Lá oregano 1 muỗng cà phê

* Mẹo:

  • Khi mua tôm tươi bạn nên chọn mua những con tôm còn sống có vỏ màu trong suốt,, thân tôm thẳng, không uốn cong thành hình tròn.
  • Ngoài ra để chọn mua tôm ngon bạn nên quan sát chân tôm, đầu tôm và đuôi tôm. Tôm ngon sẽ có đuôi xếp lại với nhau, chân và đầu gắn chặt, không rơi khỏi thân tôm.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g tôm tươi chứa:

  • Năng lượng: 99 calo.
  • Chất béo: 0,3 gram.
  • Canxi: 0,2 gram.
  • Cholesterol: 189 miligam.
  • Natri: 111 miligam.

Những món ăn ngon khác chế biến từ tôm bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt nướng giòn bì đơn giản bằng nồi chiên không dầu 

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu tôm và rút bỏ phần chỉ lưng sau đó mang ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra xả sạch. Tiếp đến bạn dùng dao cắt tôm thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Chế biến món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

Chế biến món

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun nóng. Khi bơ tan chảy hết, các bạn cho từ từ 1/2 muỗng canh bột mì vào và khuấy thật đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Tiếp theo bạn cho vào nồi 50ml sữa tươi, 2 muỗng canh whipping cream vào nồi, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào và đun nóng, sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi đã vàng thơm bạn cho tôm và 1 muỗng canh rượu vang trắng vào xào ở lửa vừa cho đến khi thịt tôm chín săn lại thì cho phần sốt kem, 1 muỗng cà phê lá oregano vào rồi xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cho phần thịt tôm đã xào vào khuôn giấy bạc và cho thêm phô mai Mozzarella sợi, bột phô mai và 1 ít lá oregano lên trên, món ăn sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến bạn cho phần tôm phô mai vào lò và nướng ở 160 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon

Cách làm món tôm phô mai bỏ lò siêu ngon và đầy bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt gà kho gừng miền bắc thơm ngon, đậm đà gia vị

Trang trí và trình bày

  • Vậy chúng ta đã có món tôm bỏ lò phô mai vàng ươm thơm phức, đầy hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy ạ. Vị thơm thơm beo béo của tôm và phô mai khiến ai đã từng ăn qua đều nhớ mãi mùi vị này. Để món ăn thêm tròn vị, bạn hãy dùng kèm với bánh mì và 1 ít tương ớt hay tương cà đều ngon nhé.

* Mẹo:

  • Bạn có thể sử dụng lò vi sóng thay cho nồi chiên không dầu đều được.
  • Khi nướng bạn nhớ căn chỉnh thời gian và nhiệt độ theo công thức, tránh nướng quá lâu món ăn sẽ bị khô và mất đi vị tươi ngon của tôm bạn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tôm phô mai bỏ lò sau khi hoàn thành, có màu sắc vàng ươm bắt mắt, thịt tôm mềm ngọt, hòa quyện trong sốt bơ tỏi và sữa thơm lừng béo ngậy, vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món tôm phô mai bỏ lò thơm ngon, bổ dưỡng mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn. Bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *