Cách làm món tóp mỡ tỏi ớt thơm ngon, giòn rụm

Tóp mỡ tỏi ớt với vị giòn rụm của tóp mỡ, quyện trong mắm mặn ngọt cay cay đậm đà, thơm lừng mùi tỏi phi, món ăn rất thích hợp cho những dịp bạn bè ngồi tán gẫu nhâm nhi cùng nhau. Không chỉ thơm ngon, tóp mỡ còn mang lại lượng protein cao và chất béo không bão hòa, rất tốt cho cơ thể. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm siêu đơn giản, vậy còn chần chừ gì nữa nhỉ. Hãy cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này thôi nào.

Trang trí và trình bày

Công thức làm món tóp mỡ tỏi ớt thơm ngon, giòn rụm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g mỡ heo
  • 20g tỏi
  • 20g ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường

* Mẹo:

  • Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
  • Bạn nên chọn mua phần mỡ hông của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%

Những món ăn ngon khác chế biến từ (mỡ heo) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mỡ heo vào, trụng sơ để mỡ heo săn lại.
  • Bạn vớt mỡ heo ra và cho vào rổ để ráo nước, rồi cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ. Tỏi và ớt bạn băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ tỏi ớt giòn thơm

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho toàn bộ phần mỡ heo đã cắt vào chảo rồi bật bếp lên, bạn xào đều tay với lửa vừa tầm 10 đến 15 phút để phần mỡ heo ra mỡ từ từ.
  • Bạn cứ thế đảo đều tay đến khi tóp mỡ vàng đều và săn lại thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn vớt tóp mỡ ra cho ráo dầu.
  • Bạn làm nóng chảo và cho vào một ít nước mỡ đã thắng, rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi đến khi vàng thơm.
  • Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, sên với lửa nhỏ cho đường tan ra.
  • Bạn tiếp tục cho ớt vào chảo, đảo đều tay, nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tùy thích nhé. Bạn cho toàn bộ tóp mỡ vào và đảo đều để gia vị thấm đều vào tóp mỡ, xào tóp mỡ khoảng 1 phút rồi tắt bếp và cho tóp mỡ ra dĩa.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ tỏi ớt giòn thơm

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Lúc này đây món tóp mỡ tỏi ớt đã thơm lừng góc bếp, có chén cơm trắng ăn kèm thì hao cơm lắm ạ.

* Mẹo:

  • Khi chiên mỡ bạn nhớ để lửa vừa, tới lúc mỡ sôi thì cho nhỏ lửa để tóp ra hết nước mỡ và vàng giòn hơn.
  • Nếu muốn cất và bảo quản tóp mỡ được giòn lâu, thì bạn lót giấy dưới đáy bình rồi mới cho tóp mỡ vào, đậy kín nắp là được.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ tỏi ớt sau khi hoàn thành, vô cùng bắt mắt với màu sắc vàng ươm của tóp mỡ cùng màu đỏ của ớt tươi. Hương vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, quyện trong từng miếng tóp mỡ béo thơm, giòn rụm chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng rằng với cách làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn hoàn thành được món tóp mỡ tỏi ớt giòn thơm này. Và trên trang Bếp nhà mỡ của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *