Cách làm salad cá ngừ sốt mayonnaise thơm ngon, bổ dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn rất được ưa chuộng, vì nó mang lại nhiều dưỡng chất cho sức khỏe như: omega 3, protein, vitamin và khoáng chất.. Salad cá ngừ không chỉ là món ăn ngon, lại dễ thực hiện và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay mời bạn vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món salad cá ngừ sốt mayonnaise nhé.

Trang trí và trình bày món

Cách làm salad cá ngừ sốt mayonnaise thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến.

 Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Cá ngừ 600 gr
  • Rau xà lách 200 gr
  • Bơ 1/2 trái
  • Cà chua 2 quả
  • Sốt mayonnaise 50 gr
  • Chanh tươi 1 quả
  • Tương ớt 50 gr
  • Đường 3 gr
  • Muối 5 gr
  • Tỏi băm 3 gr
  • Dầu ăn

* Mẹo:

  • khi chọn cá ngừ bạn hãy lấy tay nhấn vào phần da ở bụng cá , nếu độ đàn hồi tốt , không bị lún xuống chứng tỏ cá còn rất tươi. Thịt cá cầm lên phải thấy màu đỏ tươi và chắc thịt, không bị nhão. Nhất là đối với món salad, quan trọng nhất ở khâu lựa chọn cá, thịt cá càng tươi món ăn càng hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá ngừ giàu chất béo có lợi, DHA tốt cho sức khỏe trí não, giúp sáng mắt, đặc biệt phù hợp cho những người ăn kiêng, giữ dáng. Nhờ có hàm lượng axit béo cao nên thịt cá ngừ rất có lợi cho tim mạch, phòng tránh nguy cơ đột quỵ.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa cá ngừ thật sạch và để ráo nước. Rồi thái lát mỏng, sau đó ướp cá với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp thấm cả 2 mặt cá.
  • Rau xà lách, bạn rửa sạch bằng nước muối, sau đó để ráo và cắt khúc khoảng 3cm.

Bước 2: Chế biến món salad cá ngừ sốt mayonnaise.

Chế biến món

Chế biến món

  • Tiếp theo bạn cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, tới khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cá ngừ vào chiên đều 2 mặt. Cuối cùng bạn vớt cá ra đĩa và thấm cho khô dầu.
  • Tiếp đến, bạn cho xà lách vào một tô lớn, trộn đều rau xà lách với 1 thìa canh đường, ½ thìa cà phê muối, nước cốt chanh, 1 ít dầu ăn.
  • Ớt tươi bạn bỏ hết hạt rồi thái lát, bơ, cà chua cắt miếng vừa ăn.
  • Và bước cuối cùng là làm nước sốt. Bạn cho tương ớt, sốt mayonnaise và 2 thìa canh nước lọc vào một cái tô rồi trộn đều.

Các món ăn khác từ (cá ngừ) bạn nên xem

Bước 3: Trang trí và trình bày món salad cá ngừ sốt mayonnaise.

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Cho rau xà lách ra đĩa, cho cá ngừ lên. Nước sốt cho vào túi bắt kem, bạn xịt đều lên mặt đĩa salad để trông cho đẹp mắt. Khi ăn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh, rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.

* Mẹo:

    • Thịt cá ngừ phải ướp đủ thời gian để cá thấm đều gia vị.
    • Nên chiên cá trên lửa lớn để cá không bị khô.
    • Cà chua, bơ, rau xà lách bạn nên cắt vừa ăn, tránh cắt quá nhỏ sẽ bị nát rau quả.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bề mặt cá ngừ chín vàng, thịt cá bên trong còn hơi hồng, khi ăn sẽ mềm và ngọt. Rau xà lách, cà chua và bơ thấm vị chua ngọt thanh mát và hòa quyện cùng sốt mayonnaise thơm lừng hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món salad cá ngừ sốt mayonnaise thơm ngon, bổ dưỡng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ tới bạn. Salad có thể dùng làm món khai vị, món ăn chính, hay món ăn dành cho những người đang muốn giảm cân nữa ạ. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây thư giãn, ngon miệng và quây quần bên nhau. Bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay món salad cá ngừ thơm ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *