Món thịt bò xào nấm hải sản là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng thực hiện món ăn đậm đà hương vị này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào nấm hải sản đậm đà hương vị
Công thức chế biến thịt bò xào hải sản
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thịt bò 200g
- Nấm hải sản 500g
- Ngò 20g
- Ớt 2 quả
- Tỏi băm 1/2 củ
- Hành tím 2 củ
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Gia vị: muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm
*Mẹo chọn nấm hải sản ngon:
- Nấm hải sản không bị gãy đứt, không bị dập. Khi ngửi vẫn cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó.
- Nấm ngon là nấm có phần mũ trắng, tươi, không có nếp nhăn hoặc thâm đen. Cuống nấm đều màu, cầm chắc tay.
Chọn nấm hải sản trắng tươi để làm nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
- Nấm hải sản chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Thêm vào đó, loại nấm này còn hỗ trợ cơ thể kiểm soát cholesterol làm hạn chế nguy cơ hình thành xơ vữa động mạch.
- Nấm này rất giàu glycoprotein, marmorin, beta-(1-3)-glucan, hypsiziprenol và hypsin. Các hợp chất này giúp ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư khác nhau như bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư phổi.
Các món ăn được chế biến từ thịt bò bạn nên xem:
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm thịt bò xào nấm hải sản theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, trước khi cắt bạn có thể dùng dao để đập lên miếng thịt bò để thịt bò mềm.
- Hành tím đập dập rồi băm nhỏ.
- Ngò rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn nhỏ
- Ớt cắt theo chiều dọc rồi bỏ hạt, cắt 2 lát ớt để trang trí.
- Nấm sau khi rửa sạch thì cắt đôi những cây nấm có kích thước dài, để vừa ăn.
- Ướp thịt bò đã cắt với các nguyên liệu gồm: 1/2 phần tỏi băm nhỏ, 1 củ hành băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu ăn.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
*Mẹo sơ chế thịt bò không hôi:
- Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 – 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
Bước 2: Chế biến
- Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành băm, tỏi băm còn lại.
- Sau đó bạn cho nấm vào xào trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nấm rồi đảo đều khoảng 3 phút để nấm vừa chín tới rồi cho nấm ra dĩa để riêng.
- Cho thịt bò vào xào trên lửa vừa vào chảo lúc nãy, đảo đều liên tục khoảng 2 phút rồi cho nấm vào để xào chung.
- Sau khi đảo đều khoảng 3 phút thì bạn cho ớt vào và nêm nếm theo khẩu vị của bạn, xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Học ngay công thức làm canh chua cá ngần giải nhiệt ngày hè
Xào nấm hải sản với thịt bò rồi nêm nếm
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho món ăn đã hoàn thành ra dĩa tròn và trang trí lên thêm vài cọng ngò, rắc lên trên 1 ít tiêu và 2 lát ớt đã cắt từ lúc đầu. Vậy là đã hoàn thiện món ăn đầu màu sắc, hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt bò xào nấm hải sản thơm ngon của miếng thịt bò mềm được nêm nếm đậm đà hương vị cùng với nấm giòn ngọt nhưng vẫn giữ được độ tươi. Món ăn này kết hợp với cơm là rất tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị
Thành phẩm thịt bò xào nấm hải sản
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách hướng dẫn thực hiện món thịt bò xào nấm hải sản trên, Bếp nhà Mỡ chúc bạn có thể thực hiện món ăn này thành công dễ dàng cho người thân và gia đình của bạn nhé!